Australia: Một trận mưa đá làm thiệt hại 670 triệu AUD

VOV.VN - Hội đồng bảo hiểm Australia vừa công bố số liệu cho thấy, một trận mưa đá vào tháng 12/2018 tại thành phố Sydney đã làm thiệt hại hơn 670 triệu AUD.

Theo Hội đồng bảo hiểm Australia, trận mưa đá trên diện rộng ngày 20/12/2018 gây nhiều thiệt hại cho các gia đình sống tại bang New South Wales. Hiện tại, đến lúc này đã có 81.000 đơn yêu cầu bồi thường gửi đến cơ quan này với tổng trị giá thiệt hại lên đến hơn 670 triệu AUD.

Ảnh minh họa: ABC

Mưa đá kích thước bằng quả bóng tennis rơi xuống mái nhà và xe hơi ở phía Tây Sydney trong khi những viên đá kích thước bằng quả bóng golf rơi xuống vùng ngoại ô thành phố.

Trong đó, khu vực Berowa Heighs ở phía Bắc Sydney được cho là khu vực bị ảnh hưởng nặng nền nhất, tiếp sau đó là vùng Liverpool và Tamworth thuộc bang New South Wales./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Hiện trường máy bay rơi tại Mexico vì mưa đá

VOV.VN - Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là thời tiết xấu. Máy bay cố gắng cất cánh khi trời đang có mưa đá và rơi không lâu sau đó.

Bị mưa đá đập nát phần đầu, máy bay chở khách phải hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phần đầu của máy bay bị hư hại nặng vì bão mưa đá.

Tin cùng chuyên mục