GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mua đất chưa đủ thủ tục, người dân kéo đến trụ sở UBND tỉnh “đòi” sổ đỏ

VOV.VN -Chiều 10/5, tỉnh Quảng Nam có buổi đối thoại với hàng trăm người dân mua đất tại 3 dự án do Cty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại TX Điện Bàn.

Chiều tối 10/5, tại trụ sở Ban tiếp dân tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ngành liên quan có buổi tiếp, đối thoại với hàng trăm người dân mua đất tại 3 dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn.

mua dat chua du thu tuc, nguoi dan keo den tru so ubnd tinh "doi" so do hinh 1
Người dân mong muốn chính quyền cùng tham gia giải quyết vụ việc.

Các dự án do Công ty Bách Đạt An hợp tác với Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối sản phẩm đất nền gồm: dự án Bách Đạt 1, dự án 7B mở rộng và dự án Hera Comiplex. Đến thời điểm này, khách hàng đã nộp cho nhà phân phối là công ty Hoàng Nhất Nam tổng số tiền 690 tỷ đồng nhưng đến nay, hơn 1.000 khách hàng chưa được nhận giấy quyền sử dụng đất theo như cam kết của các bên liên quan.

Tuy chưa đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng nhưng Công ty Bách Đạt An và Công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam đã ký kết các hợp đồng: đặt cọc mua và phân phối đất nền dự án Bách Đạt 1, tổng số 352 lô đất; đặt cọc môi giới đất nền dự án 7B mở rộng với 435 lô đất nền; thỏa thuận đặt cọc và phân phối nền dự án Heara Comiplex Riverside với 352 lô đất nền tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

mua dat chua du thu tuc, nguoi dan keo den tru so ubnd tinh "doi" so do hinh 2
Những người mnua đất được mời vào Phòng tiếp dân của UBND tỉnh để giải quyết.

"Yêu cầu 2 doanh nghiệp này ngồi lại để đàm phán, thương lượng, thỏa thuận được là tốt. Nếu chính quyền giải quyết được, người dân rất cảm kích, chúng tôi biết ơn chính quyền. Chúng tôi muốn tỉnh triệu tập cuộc họp 4 bên, mong chính quyền tạo điều kiện cho Công ty Bách Đạt An tiếp tục thực hiện dự án. Ủy ban tỉnh cũng tạo điều kiện áp giá thuận lợi nhất để các doanh nghiệp triển khai công việc này“- ông Nguyễn Văn Trùng, một người mua đất đề nghị.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 9/4 vừa qua, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tiếp hàng trăm trường hợp mua đất dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư. Tại đây, ông Thu cho biết, tỉnh đang tập trung giải quyết theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
mua dat chua du thu tuc, nguoi dan keo den tru so ubnd tinh "doi" so do hinh 3
Ông Phan Việt Cường đề nghị bà con bình tính, không gây áp lực cho chính quyền.

Về yêu cầu của người dân đề nghị gặp mặt 4 bên (tức là chính quyền, Công ty Bách Đạt An, Công ty Hoàng Nhất Nam và những người mua đất), ông Đinh Văn Thu cho biết, đã chỉ đạo ngành công an vào cuộc. Theo Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã có nhiều cuộc làm việc với 2 Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam trước khi gặp khách hàng. Đại tá Lợi cho biết, bước đầu xác định cả 2 Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam đều có những sai phạm trong hợp tác về phân phối sản phẩm đất nền các dự án. Hiện, Công ty Hoàng Nhất Nam đã chuyển cho Công ty Bách Đạt An khoảng 282 tỷ đồng, tương đương một nửa số tiền trong hợp đồng đã ký.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng, ông cũng đã nhận thấy điều bất thường về các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư qua các cuộc tiếp xúc cử tri. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đưa ra bàn bạc, giao UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thanh tra các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

“Hôm nay bà con tụ tập gây áp lực cho chính quyền trước UBND tỉnh là hoàn toàn sai. Đề nghị bà con không làm việc này nữa. Việc này phải để các cấp chính quyền, trong đó có UBND tỉnh đứng ra chỉ đạo giải quyết các mối quan hệ hài hòa. Tỉnh làm trọng tài để giải quyết mối quan hệ giữa bà con với Công ty Hoàng Nhất Nam, giữa Công ty Hoàng Nhất Nam với Công ty Bách Đạt An“- ông Phan Việt Cường cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP