Mưa lịch sử ở Sài Gòn: Sinh viên khóc ròng nhìn xe máy chìm dưới nước

VOV.VN - Hàng trăm chiếc xe máy ngâm mình trong nước, nhưng ban quản lý giữ xe ở KTX chỉ hỗ trợ “bèo bọt” vài chục ngàn đồng.

Hàng trăm chiếc xe trong hầm gửi xe ở ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia (quận Thủ Đức, TP HCM) bị hư hỏng nặng, do trận mưa lịch sử chiều 26/9, nhiều sinh viên phải “khóc ròng” khi giá sửa lên tới hàng triệu đồng.

Trận mưa lịch sử đổ xuống lượng nước quá lớn, tràn ngập vào hầm nhà xe, cao gần 2m. Hàng trăm chiếc xe máy ngâm mình trong nước, có xe đi sửa lên tới hàng chục triệu đồng nhưng ban quản lý giữ xe ở KTX chỉ hỗ trợ “bèo bọt” vài chục ngàn đồng khiến nhiều sinh viên kêu trời.

Tiền sửa xe bằng cả tháng tiền ăn

Nhận được thông tin, PV VTC News xuống làng Đại học Quốc gia để tìm hiểu. Trước mắt, hàng trăm chiếc xe ngâm trong biển nước, nhiều sinh viên đứng nhìn bất lực.

Sáng 28/9, nước trong hầm KTX vẫn ngập sâu

Đứng lặng người nhìn xe trị giá lên tới 47,5 triệu chìm trong biển nước, sinh viên N.N.K nói: “Sáng sớm tôi ra hầm gửi xe ở KTX thì bàng hoàng thấy xe đã “uống nước” no bụng rồi. Đến hơn 11h, xe tôi mới thoát cảnh ngập úng. Nhưng sau đó, ban quản lý giữ xe ở đây chỉ rửa xe và sửa rất sơ sài, không có hỗ trợ gì hết”.

Cũng theo K, không đồng tình với cách xử lý, K phải thuê xe ba gác chở xe đi sửa nhưng không ngờ giá sửa xe lên tới 2 triệu đồng, bằng cả tháng tiền sinh hoạt của sinh viên.

Giải quyết chưa thỏa đáng... nhiều sinh viên bức xúc

Sinh viên P.V.H bức xúc: “Tôi không đồng tình với cách giải quyết của ban quan lý giữ xe ở ký túc xá, xe ngập nước ít nhất sửa cũng phải 300-400 ngàn, mà hỗ trợ 60 ngàn là không thỏa đáng, chẳng đủ tiền thuê xe ba gác chở xe đi sửa. Trong khi người giữ đã thu phí gửi xe hàng tháng, tức là nhận những vấn đề liên quan đến xe nên khi xảy ra việc này cần có trách nhiệm hơn”.

Sinh viên khóc ròng vì... tiền hỗ trợ 60.000 đồng

Mặt khác, sinh viên N.L.H.V - chủ sở hữu chiếc xe lên tới 200 triệu đồng, bần thần nói: “Số tiền sửa xe trong đợt ngập này lên tới 20 triệu đồng, quá khủng. Với khả năng của tôi thì có thể sửa được nhưng tôi không đồng ý cách giải quyết của nhà xe là chưa hợp tình, hợp lý. Họ cố tình đẩy trách nhiệm và không có lời xin lỗi hay cách giải quyết nào thỏa đáng hơn”.

Cùng nỗi lòng, sinh L.M.T bày tỏ: “Khi nước bắt đầu ngập, tôi xuống nhà xe ở tầng hầm AH1 để lấy xe nhưng nhân viên giữ lại, không cho đưa xe ra. Mặc dù, tôi đưa cả thẻ giữ xe, chìa khóa xe vì họ bảo sợ lúc loạn lên, kẻ gian đột nhập. Tôi bất lực nhìn xe của mình và hàng trăm chiếc xe khác ngâm trong nước nguyên đêm”.

Thuê chở xe đi sửa cũng mất mấy trăm ngàn

Ngoài ra, để giảm bớt gánh nặng chi phí, nhiều sinh viên tự sửa xe giúp nhau, nhưng giải pháp này chỉ áp dụng cho các xe hư không quá nặng. Sinh viên V.M.H cho biết “Tôi tự sửa xe của tôi, xe được làm nổ máy qua loa thì cũng như xe phế liệu, hư hết dàn điện, đèn, còi. Không có tiền, tôi đành tự mày mò sửa vậy, bất lực”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP.HCM điều động 400 chiến sỹ và 100 phương tiện ứng phó với mưa lớn

VOV.VN - Do liên tục xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã điều động hàng trăm phương tiện ứng cứu và xử lý sự cố.

TP HCM: Bắt được cá trê trong nhà sau trận mưa lớn

VOV.VN - Trận mưa tối qua đã làm ngập nhà, hư hỏng nhiều tài sản của dân. Có người còn bắt được cá trong nhà.

TPHCM: Mưa lớn làm bật gốc cây xanh, trụ điện đè 5 xe con bẹp dí

VOV.VN - Tối 27/9, mưa lớn trên diện rộng ở thành phố Hồ Chí Minh đã khiến nhiều trụ điện, cây xanh ngã đổ đè bẹp ít nhất 5 xe ô tô đang đậu trên đường.

Tin cùng chuyên mục