Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi ở Quảng Ninh

VOV.VN - Từ đêm qua đến trưa nay (7/10), tại tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa đến mưa rất to đã gây ngập úng cục bộ nhiều nơi, nhất là tại TP Hạ Long và Cẩm Phả.

Tại TP Hạ Long đã xuất hiện nhiều điểm ngập úng nặng như: khu vực ngã ba Ba Lan, ngã tư chợ Long Toòng, Cầu Trắng phường Hà Tu, Đèo Bụt, tỉnh lộ 337 đoạn qua phường Hà Khánh... Mưa lớn kéo dài cũng gây sạt lở đất tại đoạn đường tránh phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả... 

mua lon gay ngap cuc bo nhieu noi o quang ninh hinh 1
Khu vực phường Hồng Hà, TP Hạ Long nước rút không kịp.
Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Ninh, lượng mưa lớn tập trung ở vùng Cẩm Phả lên tới 155ml, Cô Tô 127ml và TP Hạ Long trên 100ml. Do TP Hạ Long đang thi công cải tạo và nâng cấp tuyến cống thoát nước hai bên đường Quốc lộ 18, nên khi có mưa lớn đã không thể thoát được nước mưa. Nhiều nhà dân hai bên đường đã bị nước tràn vào nhà. 

mua lon gay ngap cuc bo nhieu noi o quang ninh hinh 2
TP Hạ Long nhiều nơi nước ngập thành vũng.
Ông Đào Ngọc Giang, người dân ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho biết: “Hôm nay mưa to, nhưng hệ thống cống không bảo đảm nên nước lại đùn từ cống tràn hết lên. Hệ thống cống muốn thông được thì phải nghiên cứu mà làm lại. Như thế này thì không thoát được, tràn hết vào nhà dân”.

Trước diễn biến thất thường của thời tiết, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản – Việt Nam cũng đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn tại các bãi thải, nhất là điều động các thiết bị, máy xúc và nhân lực túc trực đề phòng nguy cơ sạt lở. 

mua lon gay ngap cuc bo nhieu noi o quang ninh hinh 3
Mưa lớn cũng gây ngập nhiều tuyến đường thuộc phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả.
Tính đến thời điểm trưa nay (7/10), tổng lượng nước trữ của 24 hồ đập lớn trên toàn tỉnh Quảng Ninh đạt 254 triệu m3, bằng 85% tổng dung tích thiết kế. Để đảm bảo an toàn cho các công trình hồ đập, một số hồ đang được xả nước./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x