Mưa lớn nhiều thôn xã Dương Huy, TP Cẩm Phả bị cô lập

Mưa lớn, nhiều thôn ở xã Dương Huy, TP Cẩm Phả bị cô lập

VOV.VN - Trận mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bị ngập nước nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, tỉnh lộ 329 đoạn từ huyện Hoành Bồ tới xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh một số cột điện đã bị đổ do mưa lớn, các phương tiện di chuyển khó do mặt đường trơn trượt.

Tại xã Dương Huy (TP Cẩm Phả) nước dâng cao ở khu vực Khe Giữa đã chia cắt thôn Đoàn Kết với Tân Tiến. Ngoài ra, thôn Đá Bạc và Khe Sím cũng bị cô lập khiến người dân không thể đi lại. Có thời điểm, đoạn ngập nước sâu nhất ở đây lên tới 2,5m.

mua lon nhieu thon xa duong huy, tp cam pha bi co lap hinh 1
Nước ngập sâu nên lực lượng chức năng đã phải cấm đường chiều từ TP Cẩm Phả về TP Hạ Long.
Trước tình hình này, một số hộ dân trong vùng ngập lụt đã được chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền nhanh chóng di dời lên các vị trí cao để phòng khi nước lớn ngập tràn vào nhà.

Ông Nguyễn Văn Thưởng, Chủ tịch UBND xã Dương Huy, TP Cẩm Phả cho biết, ảnh hưởng của các hộ dân với cơn mưa kéo dài chủ yếu là hoa màu, lúa. Theo ước tính sơ bộ, lượng mưa lớn đã gây thiệt hại trên 80% diện tích hoa màu, trong đó có 50ha lúa của nhân dân. Ngoài ra xã cũng có phương án phòng ngừa, những trận mưa kéo dài có phương án di chuyển người dân lên vị trí cao.            

Mưa lớn kéo dài cũng làm ngập nước cục bộ trên quốc lộ 18 đoạn qua khu vực Đèo Bụt. Trước tình trạng nước ngập sâu, lực lượng CSGT đã buộc phải cấm các phương tiện lưu thông chiều từ TP Cẩm Phả về hướng TP Hạ Long trong nhiều giờ liền.

Ghi nhận đến 1h sáng nay (8/10), hơn 100 người thuộc các đơn vị của TP Cẩm Phả, Tập Đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc cùng lực lượng Công an, Bộ đội vẫn nỗ lực triển khai các phương án hút, bơm thoát nước. Một máy bơm có công suất lớn cũng đã được vận hành dã chiến tại khu vực Đèo Bụt.

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả chia sẻ: “Để khắc phục tình trạng lụt úng cục bộ ở khu vực Đèo Bụt thì trước hết phải nâng cốt đường lên để đảm bảo không bị thấp hơn so với khu vực xung quanh. Ngoài ra, thành phố Hạ Long cần phải có hệ thống thoát nước ở khu vực phường Hà Phong, tạo dòng chảy thông thoáng. Để rút nước, trước mắt chỉ có biện pháp dùng bơm thoát nước, còn lâu dài để giải quyết tình trạng này thì phải nâng cốt đường”.

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, mưa lớn kéo dài gây ngập nước nhiều nơi ở tỉnh Quảng Ninh, tối 7/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng lãnh đạo địa phương đã đi kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó với mưa lớn kéo dài, ngập lụt tại một số khu vực, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và đời sống, sinh hoạt của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close