Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở Sơn La, Yên Bái

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân tại Sơn La và Yên Bái.

PC_Article_AfterShare_1

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Sơn La, Yên Bái, mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân.

Tại tỉnh Sơn La, mưa lũ đã khiến 1 người ở bản Cáp Na, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi; 1 người ở bản Khúm Khia, xã Hua Nhàn huyện Bắc Yên bị thương do đá lăn trúng người. Về nhà ở, có tổng cộng 110 nhà ở các huyện Mai Sơn, Mường La, Quỳnh Nhai, Vân Hồ, Bắc Yên, Yên Châu và TP Sơn La bị ảnh hưởng; nhiều hộ trong số này đã phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn. 

mua lu gay thiet hai nang ne o son la va yen bai hinh 1
Hàng chục hộ dân ở Sơn La phải di dời khẩn cấp.

Về sản xuất, thống kê ban đầu đã có trên 100 héc ta diện tích lúa ruộng và cây ăn quả bị thiệt hại, hàng nghìn m2 ao cá bị cuốn trôi, với sản lượng cá bị cuốn trôi trên 5 tấn; nhiều trường học và công trình công cộng bị nước ngập, sạt tà luy dương hoặc sập đổ tường bao…

Về giao thông, tính đến thời điểm cuối chiều 30/8, trên địa bàn tỉnh Sơn La có 43 điểm ách tắc giao thông trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Riêng tuyến đường Chiềng Khoa - Mường Men, huyện Vân Hồ (địa phận bản Ui) sạt lở chiều dài 100m, với khối lượng đất đá ước khoảng 1.000 m3, hiện các phương tiện giao thông không qua lại được, xã Mường Men đang bị cô lập. Mưa lũ cũng ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện ở tỉnh, khiến hàng nghìn khách hàng ở các huyện Phù Yên, Vân Hồ, Bắc Yên bị mất điện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại tỉnh Yên Bái, mưa lớn đã gây ra lũ quét ở Ngòi Thia, xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn làm một người chết là bà Lò Thị Lặn, sinh năm 1974, trú tại bản Nà Ban, xã Thạch Lương bị lũ cuốn trôi trên đường ra thăm ruộng lúa.

Ngay trong sáng nay, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Chấn cũng đã phải di dời khẩn cấp 78 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, sạt lở.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện tại, trên địa bàn 2 tỉnh Sơn La, Yên Bái và các địa phương trong khu vực Tây Bắc, trời vẫn đang mưa rất to. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các địa phương vẫn đang tích cực chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó, nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do mưa lũ gây ra./.

Thu Thùy, Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds