Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 5 người chết, 10 người đang mất tích

Mưa lũ ở Thanh Hoá: 5 người chết, vẫn còn 10 người mất tích

VOV.VN - Công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai.

Hôm nay là ngày thứ 2, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, chính quyền và người dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Khoảng 10h sáng 5/8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 1 người phụ nữ bị vùi lấp dưới lớp đất đá tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực vùi lấp để nhận dạng. Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị Quạm, là một trong 10 người bị mất tích do lũ quét cuốn trôi mất tích tại bản Sa Ná.

thanh hoa: mua lu khien 5 nguoi chet, 10 nguoi dang mat tich hinh 1
Người dân bản Na Sá bàng hoàng nhìn cả bản bị cuốn trôi.

Trước đó, tại huyện Quan Sơn đã ghi nhận 2 người chết do mưa lũ là ông Ngân Văn Niệp và ông Thao Văn Ly. Như vậy, đến thời điểm này riêng huyện Quan Sơn đã có 3 người chết; 9 người mất tích; 5 người đã được cứu sống, đang điều trị tại bệnh viện. Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích đang được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tích cực triển khai dọc theo suối Son và sông Luồng về phía hạ lưu.

Như vậy, đến chiều tối 5/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ khiến 5 người chết, 10 người đang mất tích; 7 người đã được cứu sống; hơn 1 trăm ngôi nhà bị phá hỏng; hơn 1 nghìn hộ phải sơ tán… tổng thiệt hại hơn 135 tỷ đồng Mưa lũ những ngày qua cũng khiến các tuyến đường giao thông tại các huyện Quan Sơn, Mường Lát, Quan Hóa… bị sạt lở, ách tắc. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã và đang tăng cường máy móc và nhân lực tích cực xử lý để thông đường sớm nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close