Mưa tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc

Mưa tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dãy gió Tây trên cao mưa tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc.

Đêm 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to rất và dông như (lượng mưa tính đến 7h ngày 9/1).

mua tiep tuc tren dien rong o bac bo, canh bao mua lon o tay bac hinh 1
 
Tại Thanh Uyên (Lai Châu) đo được lương mưa là 44mm, Phiền Lanh (Sơn La) 31mm, Bắc Yên (Sơn La) 34mm, Lào Cai 48mm, SaPa (Lào Cai) 81mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 40mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 25mm,…

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày hôm nay (9/1), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến trong 24h tới khoảng 30-70mm, riêng Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn có nơi trên 80mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay (9/1) ở phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ; vùng núi 9-12 độ; vùng núi cao dưới 8 độ C. 

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close