Mưa tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dãy gió Tây trên cao mưa tiếp tục trên diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc.

PC_Article_AfterShare_1

Đêm 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to rất và dông như (lượng mưa tính đến 7h ngày 9/1).

mua tiep tuc tren dien rong o bac bo, canh bao mua lon o tay bac hinh 1
 
Tại Thanh Uyên (Lai Châu) đo được lương mưa là 44mm, Phiền Lanh (Sơn La) 31mm, Bắc Yên (Sơn La) 34mm, Lào Cai 48mm, SaPa (Lào Cai) 81mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 40mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 25mm,…

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày hôm nay (9/1), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến trong 24h tới khoảng 30-70mm, riêng Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Cạn có nơi trên 80mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay (9/1) ở phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ; vùng núi 9-12 độ; vùng núi cao dưới 8 độ C. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

không khí lạnh mưa rét mưa lớn băng tuyết gió mùa đông bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds