Mức phí mới qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân thấp nhất là 70.000 đồng/lượt

Mức phí mới qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân thấp nhất là 70.000 đồng/lượt

VOV.VN -Từ 0h00 ngày 27/9, mức thu phí đối với các xe lưu thông qua trạm Bắc Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng theo mức phí điều chỉnh.

Cụ thể, mức thu phí thấp nhất là 70.000 đồng/vé/lượt đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng, và cao nhất là 240.000 đồng/vé/lượt đối với loại xe nhóm 5.

muc phi moi qua tram thu phi bac hai van thap nhat la 70.000 dong/luot hinh 1
Trạm thu phí Bắc Hải Vân- (Ảnh: báo Người lao động).

Theo  Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả, việc điều chỉnh giá vé này theo phương án tài chính, thu gộp các dự án BOT hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia và thanh toán chi phí quản lý vận hành hầm Hải Vân 1; hoàn vốn sửa chữa nâng cấp hầm Hải Vân 1 sau 10 năm đưa vào sử dụng.

Trước đó, nhà đầu tư đã tự bỏ ra 300 tỷ để vận hành hầm Hải Vân 1 và 900 tỷ nâng cấp, sửa chữa giai đoạn 1 của hầm. Việc điều chỉnh mức giá mới này sẽ đảm bảo hài hòa lợi ích người dân và doanh nghiệp, trong đó chủ các phương tiện có quyền lựa chọn trả phí khi lưu thông qua hầm hoặc không mất phí nếu đi đường đèo. Riêng những phương tiện đăng ký hoạt động trong phạm vi Thị trấn Lăng Cô  thuộc huyện Phú Lộc thì được miễn giảm theo quy định.

Trong tháng 10 tới, dự án mở rộng hầm lánh nạn hầm đường bộ Hải Vân thành hầm chính với tổng chiều dài 12,6 km với tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng sẽ thông xe. Dự án cũng được dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close