Nắng nóng kéo dài trẻ em ở Đà Nẵng nhập viện tăng cao

Nắng nóng kéo dài, trẻ em ở Đà Nẵng nhập viện tăng cao

VOV.VN -Mấy ngày qua, thời tiết nắng nóng bất thường, số trẻ đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tăng gấp đôi so với ngày thường.

Mấy ngày qua, tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng, mỗi ngày đón từ 1.300 đến 1.500 lượt bệnh nhi đến khám bệnh, trong đó từ 200 đến 300 bệnh nhi nhập viện. Bệnh viện đã tăng ngũ y bác sĩ, kê thêm giường bệnh, phục vụ khám chữa bệnh.

nang nong keo dai tre em o da nang nhap vien tang cao hinh 1

Đà Nẵng, nắng nóng trẻ em tới nhập viện tăng cao.

Chị Mai Thị Khánh Ly, quê ở tỉnh Quảng Bình cho biết: con gái chị bị bệnh viêm phế quản, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng khám bệnh.

“Sáng nay tôi đến đây từ rất sớm, từ hơn 7h sáng tôi đã tới đây rồi nhưng đến giờ vẫn chưa được khám cho con. Ở Bệnh viện Phụ sản Nhi rất đông. Nhiều phụ huynh cũng chen lấn nhau đến để khám cho con. Tôi đợi rất lâu mà vẫn chưa tới lượt”, chị Ly cho biết.

nang nong keo dai tre em o da nang nhap vien tang cao hinh 2
Số trẻ tới đến khám tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tăng gấp đôi ngày thường.

Bác sĩ Lê Văn Dũng, Phó Trưởng Khoa khám Đa khoa- cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng cho biết: Thời tiết nắng nóng khiến số trẻ nhập viện tăng từ 30% đến 50% so với ngày thường. Số trẻ vào viện chủ yếu mắc các bệnh hô hấp, tiêu chảy, viêm dạ dày ruột, tiêu chảy cấp, viêm phế quản, viêm phổi, ngộ độc thực phẩm.

nang nong keo dai tre em o da nang nhap vien tang cao hinh 3
Số trẻ nhập viện chủ yếu mắc các bệnh hô hấp, tiêu chảy, viêm phế quản, viêm phổi.

“Để phòng chống những bệnh tăng lên trong mùa hè, như bệnh ho hấp cũng như bệnh tiêu hóa trong ngày nắng nóng này, thứ nhất vê sinh hoạt thì hạn chế cho trẻ ra đường vào ban ngày từ khoảng 1h đến 4h chiều. Chế độ dinh dưỡng phải cung cấp nước uống đầy đủ cho trẻ. Đặc biệt và vấn đề bảo quản thực phẩm, để chúng ta tránh được những trường hợp ngộ độc thực phẩm do việc bảo quản thức ăn của mình không đúng”, BS Dũng nói.

Bác sĩ Lê Văn Dũng cho biết thêm, trước tình trạng bệnh nhân quá đông, Bệnh viện đã bố trí thêm bàn khám, kê thêm giường bệnh, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép đôi, ghép ba./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close