Nén nước mắt đón 11 thi thể trong vụ chìm tàu do nổ khí gas

VOV.VN - Hàng trăm người thân đã nén nước mắt đón nhận 11 thi thể đầu tiên trong vụ chìm tàu do nổ khí gas.

Như tin đã đưa, 13h chiều nay (19/9 ), tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3, hàng trăm người thân của các nạn nhân vụ tàu cá BV97799 TS bị nạn trên biển, làm mất tích 18 thuyền viên, đã có mặt chờ đón thi thể người thân mình.

11 thi thể được tìm thấy đầu tiên và 3 thuyền viên sóng sót được tàu SAR đưa vào đất liền, còn lại 4 thuyền viên vẫn mất tích đang được cơ quan chức năng nỗ lực tìm kiếm.

Theo trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3, 11 thi thể được đưa vào bờ chiều nay được xác định danh tính là: Trần Ngọc Long sinh năm 1968 (thuyền trưởng), Trần Minh Đương sinh năm 1996, Lương Tấn Tài sinh năm 1993, Trần Văn Lượng sinh năm 1969, Lê Văn Kha sinh năm 1988, Lương Thanh Phong sinh năm 1969, Huỳnh Văn Đây sinh năm 1964, Trần Văn Hương sinh năm 1963, Quách Văn Tọc sinh năm 1966, Trần Văn Minh sinh năm 1999 và Lâm Minh Oánh sinh năm 1989.
nen nuoc mat don 11 thi the trong vu chim tau do no khi gas hinh 1
11 thi thể được tìm thấy đầu tiên và 3 thuyền viên sóng sót được tàu SAR đưa vào đất liền (ảnh: Thanh niên)

Có mặt tại cầu cảng Trung tâm 3, nhiều người thân nạn nhân vẫn hy vọng cha, chồng, anh trai của mình vẫn còn sống, bởi họ không thể tin rằng những người thân của mình ra đi quá đột ngột. Mỗi nhà mỗi niềm đau, mỗi người mỗi nỗi buồn, sự ra đi của người thân là một mất mát to lớn không gì có thể thay thế được.

Chị Trần Thị Hồng Phượng, em dâu thuyền viên Trương Văn Thắng- người còn đang mất tích, nói: “Nghe mấy người còn sống điện về, họ đang ngủ trong cabin, cabin nhiều lớp, chắc là nổ bình gas, nổ tung cabin hết có thể ảnh cũng bị văng ra xa. Tôi hy vọng tìm được xác của anh để mang về chôn cất cho đàng hoàng chứ ảnh đi làm nghề biển mà chết không mang sát về cũng tội nghiệp lắm”.

Có mặt tại thời điểm bàn giao 11 thi thể cho cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã động viên, chia sẻ những mất mát với gia đình các nạn nhân. Ông Sang cho biết, lực lượng chức năng ngoài hiện trường vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại.

Ông Sang nói: “Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục công tác duy trì công tác tìm kiếm cứu nạn, chủ trì công tác tìm kiếm trong khu vực bị nạn và cùng với các lực lượng có liên quan như Cảnh sát biển, lực lượng chủ tàu cá và các tàu cá hiện nay đang triển khai ngoài kia tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm để đến khi chúng ta có kết quả cao nhất. Gia đình các nạn nhân hãy nén đau thương, chờ đợi”.

Hiện nay, tàu SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 đã rời hiện trường. Tuy nhiên, công tác chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn được triển khai với sự chỉ huy của tàu CSB 9001 cùng với 12 tàu cá của ngư dân cùng phối hợp.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 nói: “Bốn thuyền viên đang mất tích hiện nay vẫn đặt ra mục tiêu là các thuyền viên vẫn còn sống để triển khai công tác tìm kiếm, tuy nhiên ngoài hiện trường vẫn triển khai song song 2 phương án. Một là tìm kiếm người còn sống đang trôi trên biển. Tìm thi thể nạn nhân có khả năng chưa nổi lên được, Sau khi tàu SAR 413 rời hiện trường bàn giao hiện trường cho tàu CSB chỉ huy và phối hợp với 12 tàu cá của ngư dân. Trung tâm 3 chúng tôi cũng chuẩn bị cho tàu SAR 413 sẵn sàng để điều ra”.

Theo dự báo, tình hình thời tiết khu vực tàu cá BV97799 TS mấy ngày gần đây đang diễn biến thuận lợi, tin rằng, bốn nạn nhân còn lại của vụ tai nạn sẽ sớm được phát hiện./.

CTV Lưu Sơn/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x