Ngày 5/5, ổ dịch Hạ Lôi ở Hà Nội đủ 28 ngày để dỡ phong tỏa các ly

Ngày 5/5, ổ dịch Hạ Lôi ở Hà Nội đủ 28 ngày để dỡ bỏ phong tỏa

VOV.VN - Đại diện huyện Mê Linh kiến nghị, nếu đến 5/5 (tính từ ca mắc cuối ngày 13/4) huyện không có ca mắc mới đề nghị Thành phố cho tháo dỡ vùng cách ly.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 27/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, kể từ ngày 15/4/2020 không xuất hiện ca mắc mới; đến nay số ca mắc liên lục giảm qua các tuần: Tuần 14 (25 ca mắc), tuần 15 (15 ca mắc), tuần 16 (4 ca mắc) và tuần 17 không ghi nhận ca mắc. Đặc biệt tại 2 ổ dịch Hạ Lôi, xã Mê Linh và ổ dịch thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín không phát sinh ca mắc mới. Đây là 2 ổ dịch chưa qua 28 ngày ở Thủ đô.

ngay 5/5, o dich ha loi o ha noi du 28 ngay de do phong toa cac ly hinh 1
Mọi con đường vào thôn Hạ Lôi lúc này đều có lực lượng an ninh chốt chặn để phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc kiểm soát tình hình ổ dịch tại địa bàn, lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, 2 ngày qua huyện xác định thêm có 7 ca nghi ngờ đều ở thôn Hạ Lôi, đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đối với hoạt động cách ly, toàn huyện đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với xã Mê Linh vẫn nghiêm túc thực hiện theo khoanh vùng cách ly y tế. Trong giai đoạn này huyện xác định người dân có thể lơ là nên đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt trường hợp vi phạm. Huyện Mê Linh kiến nghị, tính từ ca mắc cuối vào ngày 13/4, nếu đến 5/5 huyện không có ca mắc mới đề nghị Thành phố cho tháo dỡ vùng cách ly.

Sở Y tế nhận định, Hà Nội vẫn là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày, mặt khác tới đây có các chuyến bay đưa người Việt Nam trở về nước, do vậy không thể chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch với 2 nhiệm vụ: phát hiện kịp thời ca bệnh xâm nhập để cách ly, điều trị và kiểm soát không để phát sinh ca nhiễm mới tại cộng đồng./.

H.La/VOV.VN

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close