Ngày hội ngộ các thế hệ sinh viên học viên Học viện Ngoại giao

VOV.VN - DAV's DAY là sự kiện đầu tiên tổ chức tại Học viện Ngoại giao dành cho các Cựu Sinh viên Học viện Ngoại giao.

PC_Article_AfterShare_1

Cùng với đó là ra mắt Mạng lưới Cựu sinh viên/học viên Học viện Ngoại giao. Chương trình nhằm tri ân các thế hệ giảng viên, cán bộ đã và đang công tác tại Học viện Ngoại giao, chào đón cựu sinh viên/học viên về thăm trường, gặp gỡ thầy cô và bạn bè cũ.

Mở đầu cho sự kiện DAV’s Day là Lễ tri ân chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi Lễ có sự góp mặt của các cựu giáo viên, sinh viên, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại Học viện và các bạn sinh viên của trường.  

ngay hoi ngo cac the he sinh vien hoc vien hoc vien ngoai giao hinh 1
Toàn cảnh ngày hội DAV’s Day.

Các thầy cô và các cựu sinh viên đã cùng nhau dẫn lối về với kí ức qua những câu chuyện hàn huyên, những câu hát, điệu nhảy. Đặc biệt hơn, học viên trở nên đầy hoài niệm với khu triển lãm “Những năm tháng sinh viên” và không kém phần hiện đại với các gian gặp gỡ như FRIENDS ZONE (gặp gỡ và giao lưu giữa các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên), KIDS ZONE (Trò chơi đóng vai “Nhà ngoại giao” dành cho con em cựu sinh viên, Triển lãm tranh ảnh 2 7 1 Từ Paris đến Geneva, khu trưng bày booth dành riêng cho các cựu sinh viên DAV đang khởi nghiệp... Ngoài ra còn các các hoạt động giới thiệu về đời sống sinh viên hiện tại ở Học viện Ngoại giao và các Khoa hiện nay, góc Cộng đồng Pháp ngữ và Hán Ngữ...

Điểm nhấn của chương trình DAV’s Day là lễ ra mắt Mạng lưới Cựu học viên/sinh viên Học viện Ngoại giao. Với ba tiêu chí: Tri ân – Hoài niệm – Chia sẻ, đây là cuộc hội trường đưa người Nam ra thăm kẻ Bắc, đưa người đã xa trở về hiện tại, đưa những mối lương duyên trở nên trọn vẹn. Mạng lưới Cự học viên/sinh viên Học viện Ngoại giao có Ban điều hành theo các niên khóa, theo ngành nghề, theo vùng miền hoặc quốc gia, theo Ngôn ngữ, Quỹ phát triển sinh viên Ngoại giao.

ngay hoi ngo cac the he sinh vien hoc vien hoc vien ngoai giao hinh 2
 

PC_Article_Middle

Theo anh Nguyễn Tuấn Hiệp, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao, Phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên, mục đích của Mạng lưới Cựu học viên/sinh viên Học viện Ngoại giao là thiết lập một mạng lưới quan hệ cùng có lợi giữa các Cựu sinh viên, giữa các Cựu sinh viên và Học viên; bồi dưỡng thế hệ tương lai thông qua các hoạt động như gây quỹ cho Học viện, tạo cơ hội việc làm, chia sẻ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong nội bộ mạng lưới cựu sinh. Tất cả tạo nên các giá trị cốt lõi: Tương trợ - Gắn kết – Niềm tin.

Từ khi được thành lập năm 1959, Học viên Ngoại giao đã mang nhiều tên gọi và được giao đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau. Qua các giai đoạn phát triển, đến nay, Học viện Ngoại giao đã trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nhiều thế hệ cán bộ và tham gia công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Các thế hệ sinh viên/học viên của Học viện Ngoại giao luôn là niềm tự hào và tiếp nối nhau xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Học viện.

Ngày hội ngộ các thế hệ sinh viên học viên Học viện Ngoại Giao – DAV’s DAY cũng nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao (1959-2019)./.

Lê Thu/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x