GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nghệ An khẩn trương ứng phó với mưa lớn kéo dài

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công điện khẩn đề nghị các địa phương chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những hậu quả do mưa lớn gây ra.

Nội dung công điện nêu rõ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được phổ biến ở mức 200 mm. Đặc biệt tại một số địa phương, lượng mưa đo được vượt quá 200 mm, như tại huyện Đô Lương 243mm; Thành phố Vinh 217mm...

nghe an khan truong ung pho voi mua lon keo dai hinh 1
Chợ Vinh chìm sâu trong biển nước
Để chủ động ứng phó, chủ động xử lý kịp thời những hậu quả do mưa lớn gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành, thị; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung như:

Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của mưa, lũ để chủ động đối phó. Kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư sinh sống ở vùng thấp, trũng, ven sông, ven suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước để có phương án di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Kiểm tra an toàn vận hành các công trình trong hệ thống thủy nông; chủ động tiêu úng kịp thời với tình hình địa phương; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, công trình đang thi công; chủ động tiêu úng chống ngập nước ở các khu đô thị, đặc biệt là Thành phố Vinh và các vùng phụ cận. Sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm, tràn, các tuyến đường bị ngập, sạt lở đất, bến đò dọc, đò ngang để đảm bảo an toàn.

Các sở, ban, ngành và thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh theo các chức năng, nhiệm vụ được giao sẵn sàng chỉ đạo ứng phó với mưa lớn; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung bộ, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam; hội tụ gió trên cao còn duy trì nên khu vực tỉnh Nghệ An ngày và đêm 8/12 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 12 giờ tới có khả năng đạt 50 - 100mm, có nơi trên 100 mm. Cảnh báo: Mưa lớn trong thời đoạn ngắn có khả năng cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi; ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và đô thị. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP