Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

VOV.VN - Đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện 12 cơ sở không đạt điều kiện an toàn thực phẩm và đã tiến hành xử phạt hành chính.

Thực hiện Kế hoạch triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 của UBND tỉnh Nghệ An từ ngày 10/1 đến 3/2, Đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An đã kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, phát hiện 12 cơ sở không đạt điều kiện an toàn thực phẩm và đã tiến hành xử phạt hành chính.

Các lỗi mà 12 cơ sở vi phạm chủ yếu gồm: Khu chứa thực phẩm, kho bảo quản không đầy đủ hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; chế độ vệ sinh, bảo quản sản phẩm, thực phẩm không phù hợp với điều kiện ghi trên nhãn mác sản phẩm; Kinh doanh không phù hợp với điều kiện do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm đã công bố; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản không hợp vệ sinh; không theo quy định của pháp luật về lưu mẫu thực phẩm, chế độ kiểm thực; sử dụng lao động không có đồ dùng bảo hộ lao động...

nghe an: xu phat 12 co so vi pham an toan thuc pham dip tet hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt hành chính 12 cơ sở với tổng số tiền là 84 triệu đồng. Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Cục trưởng Cục quản lý Thị thường Nghệ An thì tình trạng vi phạm như vậy rất cần sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết: "Nếu như địa phương vào cuộc tốt thì chắc chắn cuộc đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả sẽ là tránh được, bởi vì các tổ chức này sản xuất trên địa bàn, kinh doanh trên địa bàn, thì chính quyền địa phương nắm rất chính xác, lực lượng địa phương chỉ cần chủ động phối hợp thông báo hoặc là điện qua đường giây nóng cho lực lượng Quản lý thị trường hay lực lượng công an, thì chắc chắn những đối tượng, tổ chức cá nhân đó sẽ bị xử lý một cách kịp thời"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close