Nghỉ lễ, giao thông quá tải và ùn tắc nhiều nơi

Nghỉ lễ, giao thông quá tải và ùn tắc nhiều nơi

Ngày 28/4 là ngày đầu tiên trong 4 ngày nghỉ cuối tuần, 30/4- 1/5, lượng người rời các thành phố lớn về quê và tham gia du lịch tăng đột biến.

Tranh thủ 4 ngày nghỉ lễ, ngay từ sáng 28/4, người dân ở Hà Nội nô nức về quê và đi nghỉ mát, tránh cái nắng nóng ở Thủ đô. Tại các bến xe lớn ở như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm,... dòng người tăng gấp đôi so với ngày thường.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, ngoài 1.200 đầu xe vẫn hoạt động thường ngày, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bến xe này phải bổ sung thêm 10 đầu xe để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân song tình trạng quá tải vẫn xảy ra ở một số tuyến xe về Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa.

Nóng nực, chật chội nhưng hành khách vẫn phải chấp nhận để nhanh chóng về quê. Đầu buổi sáng, tình trạng ùn ứ cục bộ đã xảy ra tại các tuyến đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng, Nguyễn Văn Cừ...

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ đêm 27-28/4, hàng chục ngàn lượt khách đổ về các bến xe chính trên địa bàn thành phố để về quê khiến khu vực bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây luôn trong tình trạng quá tải.

Các tuyến đường cửa ngõ Sài Gòn rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Tình trạng ùn tắc diễn ra từ 8h sáng tại khu vực cửa ngõ Sài Gòn đoạn xa lộ Hà Nội kéo dài đến ngã ba Vũng Tàu, Đồng Nai. Thêm vào đó, tại khu vực Suối Tiên nhiều người tập trung về vui chơi nên cảnh ùn tắc càng trầm trọng. Đến 10h sáng, tình trạng ùn tắc trên Quốc lộ 1A, đoạn từ Suối Tiên đến ngã 3 Vũng Tàu mới dần được giải quyết.

Ở thành phố Thanh Hóa, hàng ngàn người - phần lớn là học sinh, sinh viên đổ ra các bến, điểm dừng xe để về quê hoặc đi du lịch khiến các phương tiện vận chuyển đều quá tải.

Ngay từ chiều 27/4, tại các điểm xe buýt của nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chật kín người. Bến xe Phía Tây và bến xe nội tỉnh Thanh Hóa những ngày này lượng khách đứng đợi tăng gấp 2 - 3 lần khiến xe khách không phục vụ hết; xe buýt cũng quá tải.

Trước nhu cầu đi lại tăng đột biến, trong khi số lượng xe buýt, xe khách gần như không tăng nên nhiều hành khách phải đứng đợi trong nhiều giờ đồng hồ mới bắt được xe.../.

PV/Trung tâm tin

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN