Nghiêm cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa gửi công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và đào tạo tuyệt đối nghiêm cấm việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, hiện nay, hầu hết các tỉnh, thành phố đã ban hành quy định của địa phương về các vấn đề trên và nghiêm túc chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, tại một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình.

Mặt khác, việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong lúc các điều kiện về chương trình, tài liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa đảm bảo, ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội.

Để chấm dứt tình trạng này, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các địa phương tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ cho phép áp dụng.

Các Sở Giáo dục và đào tạo phải hướng dẫn, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ theo từng độ tuổi. Đồng thời quản lý chặt chẽ việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình.

Với những cơ sở giáo dục mầm non vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lý, thực hiện chương trình cần phải xử lý nghiêm./.

Minh Hường/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Quản lý dạy và học tiếng Anh ở bậc giáo dục mầm non

VOV.VN - Diễn đàn trực tiếp trên VOV2, từ 9h 8/12.

Học sinh tự nguyện mới được dạy ngoại ngữ cấp tiểu học

VOV.VN-Việc dạy môn ngoại ngữ trong các trường tiểu học ở HN chỉ thực hiện trên tinh thần tự nguyện, có sự thỏa thuận với cha mẹ học sinh

Việt Nam đứng thứ 28/60 quốc gia giỏi tiếng Anh

Năm 2012, Việt Nam đứng thứ 31/54.

Tin cùng chuyên mục