Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dạo hồ Hoàn Kiếm

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dạo hồ Hoàn Kiếm

Chiều 23/5, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm và tranh thủ trả lời phỏng vấn.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm vào chiều 23/5. Ông cũng tranh thủ trả lời phỏng vấn phóng viên của NBC News.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 2
Ngoại trưởng Kerry tỏ ra thân thiện với người dân xung quanh. Việc tháp tùng Tổng thống Obama lần này cũng là lần thứ 3 ông Kerry đến Việt Nam trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ (lần đầu vào tháng 12/2013, rồi tháng 8/2015).
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 3
Phản ứng thân thiện của Ngoại trưởng Mỹ khi nhìn thấy ống kính máy ảnh của phóng viên. Trước khi giữ chức Ngoại trưởng trong chính phủ nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Barack Obama, ông Kerry là một Thượng nghị sĩ tích cực trong việc bình thường hóa và củng cố quan hệ Việt - Mỹ.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 4
Ông Kerry từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp Đại học Yale vào năm 1966. Sau khi trở về Mỹ, ông tham gia nhóm Cựu chiến binh Việt Nam phản đối chiến tranh, một trong những tổ chức theo tinh thần phản chiến nổi bật ở Mỹ thời bấy giờ.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 5
Ngoại trưởng Mỹ tỏ ra thân thiện với người dân tụ tập xung quanh bờ hồ. Ông không ngần ngại tiến về phía người dân, vẫy tay chào và hỏi han họ.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 6
Người dân Hà Nội đứng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm theo dõi buổi đi dạo của Ngoại trưởng Mỹ. Ông Kerry vừa đáp ở sân bay Nội Bài vào đêm qua 22/5, sau khi kết thúc chuyến công tác ở Myanmar.
ngoai truong my john kerry dao ho hoan kiem hinh 7
Buổi phỏng vấn của Ngoại trưởng Kerry kết thúc khi trời đã tối. Vào chiều mai 24/5, ông Kerry sẽ cùng phái đoàn của Tổng thống bay vào TP HCM để tiếp tục những hoạt động khác trong chuyến thăm Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close