GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngưng việc thu 30.000 đồng phí nuôi bệnh tại TP Hồ Chí Minh

VOV.VN - Nhiều thân nhân người bệnh đã phản ứng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức về việc bệnh viện thu 30.000 đồng/ngày đêm/người đến thăm nuôi.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức – TPHCM vừa có báo cáo gửi Sở Y tế về việc thu tiền nuôi bệnh mà VOV đã đưa tin ngày 9/4, đồng thời ra thông báo cho các khoa phòng ngưng thu phí này.

Như VOV đã đưa tin, sáng 9/4, nhiều thân nhân người bệnh đã phản ứng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức về việc bệnh viện thu 30.000 đồng/ngày đêm/người đến thăm nuôi bệnh nhân. Qua lý giải của giám đốc bệnh viện, các thân nhân người bệnh không đồng ý với chủ trương này.

ngung viec thu 30.000 dong phi nuoi benh tai tp ho chi minh hinh 1
Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Báo cáo với Sở Y tế TPHCM, bệnh viện cho biết: thực trạng an ninh trật tự tại bệnh viện khá phức tạp do có nhiều nhóm người cho thân nhân người bệnh thuê ghế bố, dẫn đến mâu thuẫn, thậm chí đánh nhau trong bệnh viện để giành quyền lợi.

Bên cạnh đó, tình trạng mất cắp điện thoại, xe gắn máy xảy ra thường xuyên. Vì vậy, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên, đồng thời nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp và thống nhất cung cấp các dịch vụ như ghế bố, nơi sạc điện thoại di động, cung cấp nước nóng – lạnh và nơi giặt giũ, phơi quần áo cho thân nhân và người bệnh. Phí dịch vụ thu sẽ là 30.000 đồng mỗi ngày đêm. Kinh phí này sẽ được sử dụng để tái đầu tư phục vụ bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những trường hợp hoàn cảnh khó khăn sẽ được Ban Giám đốc xem xét, miễn giảm theo từng trường hợp cụ thế. Tuy nhiên, khi đưa ra thông báo, chưa báo cáo Sở Y tế đã gặp phải sự phản ứng của người dân.

Cũng trong chiều nay, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức đã ra thông báo trong các khoa ngưng thu phí người nhà nuôi bệnh. Riêng đối với 1 trường hợp đã thu tiền tại khoa Ngoại thần kinh sớm hơn so với dự định sẽ phải trả lại cho thân nhân người bệnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về vấn đề này, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: "Ý của bệnh viện là nhằm mục đích để thân nhân người bệnh có nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, cách làm của bệnh viện chưa đúng trong việc thu tiền trọn gói mỗi người dân khi đi nuôi người bệnh. Nếu mà làm theo kiểu cung ứng dịch vụ theo nhu cầu thì hợp lý hơn. Ví dụ như là có dịch vụ ghế bố, ai muốn thuê để nằm thì mình cung ứng dạng dịch vụ. Còn thu trọn gói như vậy thì cũng không đúng lắm. Sở Y tế yêu cầu dừng lại để các phòng ban hướng dẫn lại"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP