Người dân bắt được mèo rừng quý hiếm

VOV.VN -Do thường xuyên bị mất gà nên anh Bào đã mua bẫy về đặt và bắt được cá thể mèo quý hiếm, nặng khoảng 3kg, người dân gọi là chồn mèo.

Ngày 28/4, nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Cà Mau cho biết, đơn vị đang vận động gia đình anh Võ Quốc Bào (thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi) thả cá thể mèo rừng quý hiếm vừa bắt được.

nguoi dan bat duoc meo rung quy hiem  hinh 1
Cá thể mèo rừng quý hiếm nằm trong nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng.

Theo nguồn tin trên, cách đây khoảng 1 tuần, chuồng gà nhà anh Bào thường xuyên bị mất gà, nghĩ do bị chồn bắt nên anh đã mua bẫy về đặt và bắt được cá thể mèo quý hiếm, nặng khoảng 3kg, người dân địa phương quen gọi là chồn mèo.

Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, cá thể gia đình anh Bào bắt được là một loại mèo rừng, nằm trong nhóm động vật IB (nghiêm cấm khai thác sử dụng). Khi có hành vi săn bắt hoặc giết thì có thể bị xử lý hình sự.

Hiện cá thể mèo rừng vẫn được gia đình anh Bào nuôi tại nhà. Cơ quan chức năng địa phương đang vận động gia đình anh Bào thả cá thể quý hiếm nói trên về môi trường thích hợp./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x