Người dân chê vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông “hơi đắt”

VOV.VN - Thông tin tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp vận hành thương mại, với giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng, nhiều người dân cho rằng giá vé như vậy là không hợp lý...

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ này đang làm các thủ tục để bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cho TP Hà Nội một cách nhanh nhất, trong tháng 4/2021 sẽ hoàn thành để có thể vận hành thương mại vào tháng 5.

Còn theo ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Hà Nội Metro, đơn vị khai thác vận hành tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông cho biết, sau khi đưa vào khai thác thương mại, hành khách sẽ được miễn phí trong 15 ngày đầu tiên để trải nghiệm. Sau 15 ngày miễn phí, giá vé đi tàu Cát Linh - Hà Đông dự kiến ở mức từ 7.000 đồng -15.000 đồng/vé/lượt.

Sẽ vận hành thương mại đầu tháng 5

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, Ban QLDA đường sắt thuộc Bộ đang rốt ráo phối với UBND TP Hà Nội, Công ty Metro Hà Nội giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông nhằm hoàn thành thủ tục bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Trước đó, Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội đã thống nhất từ ngày 31/3/2021 giao Ban Quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội bắt đầu công tác kiểm đếm tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản (thời gian dự kiến từ 3 đến 4 tuần) đối với dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Theo Bộ GTVT, hiện Tư vấn ACT (Pháp) đã kiểm tra, đánh giá toàn bộ phạm vi công việc (bao gồm công trình và thiết bị). Trong tháng 1/2021, tư vấn ACT đã phát hành chứng nhận kiểm tra kèm theo báo cáo về phần hệ thống thiết bị tư vấn nêu ra 16 khuyến nghị mang tính phòng ngừa rủi ro trong quá trình vận hành, khai thác.

Trong bản báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ GTVT đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt khẩn trương khắc phục các khuyến nghị, hoàn tất các thủ tục theo ý kiến của Tư vấn ACT thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư và Tổng thầu Trung Quốc, phải thực hiện hoàn thiện các khuyến nghị thuộc trách nhiệm của Công ty Metro Hà Nội để thực hiện vận hành bao gồm mức độ thuần thục của nhân sự vận hành;

Bổ sung vào quy trình vận hành thao tác cho các nhân viên, tăng số lượng nhân viên; bổ sung diễn tập trong tình huống bất ngờ; biện pháp sơ tán hành khách trong trường hợp khẩn cấp.

Riêng đối với các nội dung đầu tư xây dựng các hạng mục nhằm nâng cao an toàn trong quá trình khai thác, Bộ GTVT đề nghị Hà Nội thống nhất thực hiện đầu tư để tổng hợp gửi ACT, phục vụ cho công tác đánh giá cuối cùng.

Trong giai đoạn này, Bộ GTVT thống nhất với TP.Hà Nội bắt đầu từ cấp cơ sở là giữa Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) và Ban Quản lý dự án đường sắt (đại diện chủ đầu tư). Do dự án có rất nhiều danh mục nên phải có động tác kiểm đếm và xác định trách nhiệm 3 bên là chủ đầu tư, tổng thầu và phía Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, trên tinh thần là càng nhanh càng tốt, khi cấp cơ sở báo cáo hoàn thành xong, Bộ GTVT sẽ cùng TP.Hà Nội ký kết bàn giao toàn bộ để đưa vào vận hành, khai thác thương mại. Bộ GTVT sẽ làm việc với trách nhiệm cao nhất.

Trước ý kiến của Bộ GTVT, ông Dương Đức Tuấn Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, TP Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết sẵn sàng tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ Bộ GTVT theo đúng quy trình, quy định khi đã đủ điều kiện vận hành khai thác và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Giá vé 15.000 đồng là...hơi cao

Theo ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Hà Nội Metro, đơn vị khai thác vận hành tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, sau khi tiếp nhận toàn bộ từ Bộ GTVT và đưa vào khai thác thương mại, hành khách sẽ được miễn phí trong 15 ngày đầu tiên để trải nghiệm. Sau 15 ngày miễn phí, giá vé đi tàu Cát Linh - Hà Đông dự kiến ở mức 7.000 -15.000 đồng/vé/lượt.

Mức giá này căn cứ theo quãng đường ngắn dài, trong đó nếu khách đi một số đoạn ga thì mức giá từ 8.000 đồng, còn nếu đi từ ga đầu đến hết tuyến là 15.000 đồng/lượt. Theo ông Trường giá vé được bán theo ngày, tháng hay quý tùy theo nhu cầu của khách đi tàu. Cụ thể, Metro Hà Nội áp dụng mức giá 30.000 đồng/vé/ngày và 200.000 đồng/vé/tháng dành cho khách phổ thông.

So với mức vé mặt bằng của các nước thì đây là mức giá rẻ, được trợ giá để khuyến khích thói quen đi lại của người dân. Cùng với đó, hiện giá vé xe buýt tại Hà Nội đang áp dụng với 3 mệnh giá 7.000 đồng, 8.000 đồng và 9.000 đồng/người/lượt.

Cụ thể, giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển dưới 25km là 7.000 đồng/vé/lượt; giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển từ 25km đến 30km là 8.000 đồng/vé/lượt và giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến có cự ly vận chuyển trên 30km là 9.000 đồng/vé/lượt.

Vé tháng ưu tiên (Học sinh, sinh viên, người cao tuổi, công nhân khu công nghiệp) 1 tuyến là 55.000 đồng/tháng và vé tháng liên tuyến là 100.000 đống/tháng. Vé tháng không ưu tiên 1 tuyến là 100.000 đồng/tháng và vé tháng liên tuyến là 200.000 đồng/tháng. Đối tượng được ưu tiên giảm giá vé xe buýt là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể hệ đào tạo vừa học vừa làm); Công nhân các khu công nghiệp và người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên).

Sau khi giá vé đi tàu Cát Linh - Hà Đông được công bố cụ thể, nhiều người dân cho rằng, với mức giá cả tuyến là 15.000 đồng là hơi cao.

“Trong khi các tuyến kết nối còn khó khăn, giá vé công bố của tuyến Metro Cát Linh - Hà Đông như vậy là chưa hợp lý, sẽ không khuyến khích và thu hút người dân thủ đô di chuyển bằng phương tiện này”, ông Thanh Vũ, một người dân ở quận Tây Hồ nêu ý kiến.

Cùng quan điểm, chị Nguyễn Hương Mai ở Văn Quán, Hà Đông cho rằng, nếu so với loại hình vận tải công cộng khác như xe buýt, hay BRT thì giá vé như vậy là cao hơn nhiều, sẽ ít người đi hơn.

“Để khuyến khích người dân tham gia loại hình vậ tải công cộng mới ở thủ đô, tôi  nghĩ đơn vị vận hành quản lý, UBND TP Hà Nội cần phải điều chỉnh lại cho phù hợp, cần tính đến vận hành lâu dài chứ chưa thể tính đến hiệu quả kinh tế ngay được”, chị  Mai nhìn nhận.

Liên quan đến vấn đề giá vé của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, TS Phan Lê Bình - Chuyên gia về Kỹ thuật hạ tầng cho rằng, với mức giá vé không đồng nhất và thay đổi theo cự ly (đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu) nếu so sánh với xe buýt không đắt hơn nhiều và đây là giá vé trợ giá hỗ trợ người dân không thể nói đến việc hoàn vốn đầu tư ban đầu và chi phí vận hành.

Theo Sở GTVT Hà Nội, dự kiến lượng khách đi lại trên tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ rất lớn với sức chở tối đa 960 người, khai thác 10 phút/chuyến. Để đảm bảo việc kết nối, các tuyến buýt hiện có sẽ được điều chỉnh, bố trí lại./.

Viết bình luận

Vừa đi vừa về số tiền vé bằng 1,5L xăng cho 13 cây số trong khi 1,5L xăng đi được 70 cây số thì người dân vẫn lựa chọn xe máy, vì xe máy còn hay hơn ở điểm là đi đến tận cửa nhà trong ngõ, ngách trong khi đi tàu vẫn phải di chuyển thêm một hành trình nữa mới đến nơi cần đến.

Người XD - 3 tuần 5 ngày trước

Tiền gửi xe máy quá tiền vé. Đi xe máy lại bụi bặm, ô nhiễm. Giá vé như vậy là không cao đâu.

T.Đo - 3 tuần 4 ngày trước

Bạn thử đi xe máy trong giờ cao điểm rồi ngày mưa xem, xem có nhanh hơn đi tàu điện không :))

Anh - 3 tuần 4 ngày trước

10.000đ cả tuyến sẽ hợp lý hơn. Người dân sẽ đi nhiều tạo dần thành thói quen. Số lượng người đi nhiều sẽ tối ưu về kinh tế hơn là giá vé hơi cao mà đi ít

Nguyễn Minh Đức - 3 tuần 4 ngày trước

Người ta hướng tới đi vé tháng là chủ yếu bác ạ, chứ không hướng tới vé lượt, vé ngày 15k thì họ sẽ chuyển sang dùng vé tháng cho rẻ hơn

Bùi Hà Dương - 3 tuần 4 ngày trước

Rồi chết yểu nhử xe buýt brt

Lộc - 3 tuần 4 ngày trước

Ai đi mà giá vé cao, tẩy chay đi lâu dài không đảm bảo an toàn

Thanh - 3 tuần 4 ngày trước

Đất nước có những người như bạn thật đáng buồn.

Sơn - 3 tuần 4 ngày trước

Thẻ đi xe của người cao tuổi có tác dụng với loại tàu này không nhỉ?

Binh huy - 3 tuần 4 ngày trước

Chắc chắn là không bạn ạ. Thẻ miễn phí ghi rõ chỉ có giá trị đi xe buýt.

Đặng Ngọc Tiến - 3 tuần 4 ngày trước

Đi tàu điện hiện đại nhất giá vé có 150000 đ mà chê đắt là không nên 20000 vẫn còn rẻ mà cũng đừng nên chê nhiều nới còn nằm mơ đến bao giờ với có được ???

Bản phạm lê - 3 tuần 4 ngày trước

Các cụ ý kiến hơi nhiều.quyên của mình mà.xã hội văn minh các cụ nghĩ thoáng chút đi

Nguyễn Công Quảng - 3 tuần 4 ngày trước

Bộ GTVT vô tình trung làm người dân "bàng quan" với loại đường sắt này. Chạy thương mại cuối tháng 4, bây giờ lại tháng 5..rồi lại tháng 6...Sau này còn là bài toán tần suất đi tàu nữa.

Phamducnhuan - 3 tuần 4 ngày trước

Ở nước ngoài là vé tầu điện ngầm và của xe buýt là cùng loại, sử dụng cùng mục đích.đã qua cửa kiểm soát là mất vé,đi cả ngày mà chưa ngoi lên mặt đất thì cũng mất có một lần vào thôi.do vậy chỉ cần một loại vé chung bình là đc.và vé đó cũng sử dụng đc cho xe buýt luôn.

Hoàng Minh cuong - 3 tuần 4 ngày trước

Ở các nước phát triển châu Âu
1lit xăng hơn 1euro.
Vé tàu đi 4 bến tầm 3km là hơn 1euro.
Còn trong một thành phố chia ra 3 vùng A, b, c.
A vé lượt 3 Euro vé ngày 6euro.
B vé lượt 4euro vé ngày 8.
C vé lượt 6euro vé ngày 12.
Nhưng hợp lý với thứ nhập và chi tiêu của các tầng lớp xã hội.
Bình ổn tất cả mặt hàng trong nước, nên người dân họ yên tâm hơn

Nguyễn - 3 tuần 4 ngày trước

Người có nhu cầu thường xuyên sẽ mua vé tháng, người đi khám phá tìm hiểu thì mua vé ngày giá như thế phù hợp còn người đi một lần hết tuyển cũng chỉ bằng 50 phần trăm grap.xe ôm.vừa thuận tiện vừa an toàn. Hi vọng hệ thống đừng trục trặc hỏng hóc nhiều là ok.

Manhdzung Do - 3 tuần 4 ngày trước

Giá vé thế mà còn chê đắt đi grab bike 2 km đã hết 13000 rồi mà mưa nắng khói bụi , có mấy người chưa gì đã kêu tẩy chay với nọ kia đúng là loại lạc hậu chậm tiến

Phạm Dũng - 3 tuần 3 ngày trước

15 ngàn đi đầu tuyến cuối tuyến là ok vì đi xe máy chắc gì đã nhanh hơn vì tắc đường

Vũ văn Anh - 3 tuần 3 ngày trước

Quan trọng là cho ai đi? Số lượng người dân có nhu cầu giao thông đường sắt trên cao cát linh hà đông sẽ rất thấp, vì xe buýt tiện hơn mà còn ít khách

Minh phuong - 3 tuần 3 ngày trước

Đi tàu thì an toàn rất cao, đi xe máy vừa nắng, rét, không an toàn, 15k cũng tạm chấp nhận được.

Huỳnh Minh Hoàng - 3 tuần 2 ngày trước

Tin liên quan

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?

VOV.VN - Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?

VOV.VN - Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.

Tàu Cát Linh-Hà Đông chạy từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm, giá vé cao nhất 15.000 đồng
Tàu Cát Linh-Hà Đông chạy từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm, giá vé cao nhất 15.000 đồng

VOV.VN - Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khi vận hành thương mại, dự kiến giá vé mở cửa là 7.000, đi cả tuyến là 15.000 đồng/lượt.

Tàu Cát Linh-Hà Đông chạy từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm, giá vé cao nhất 15.000 đồng

Tàu Cát Linh-Hà Đông chạy từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm, giá vé cao nhất 15.000 đồng

VOV.VN - Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khi vận hành thương mại, dự kiến giá vé mở cửa là 7.000, đi cả tuyến là 15.000 đồng/lượt.

Muốn đi tàu Cát Linh - Hà Đông, người dân Thủ đô phải chờ đến bao giờ?
Muốn đi tàu Cát Linh - Hà Đông, người dân Thủ đô phải chờ đến bao giờ?

VOV.VN - Đơn vị quản lý vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông khẳng định, nếu không có bất trắc, tháng 5 sẽ khai thác thương mại.

Muốn đi tàu Cát Linh - Hà Đông, người dân Thủ đô phải chờ đến bao giờ?

Muốn đi tàu Cát Linh - Hà Đông, người dân Thủ đô phải chờ đến bao giờ?

VOV.VN - Đơn vị quản lý vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông khẳng định, nếu không có bất trắc, tháng 5 sẽ khai thác thương mại.

Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trong 3-4 tuần tới
Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trong 3-4 tuần tới

VOV.VN - Bắt đầu từ hôm nay (31/3) Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội thống nhất công tác kiểm đếm, tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông và bàn giao trong thời gian dự kiến từ 3-4 tuần.

Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trong 3-4 tuần tới

Bàn giao đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho Hà Nội trong 3-4 tuần tới

VOV.VN - Bắt đầu từ hôm nay (31/3) Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội thống nhất công tác kiểm đếm, tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, tài sản của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông và bàn giao trong thời gian dự kiến từ 3-4 tuần.

Bộ GTVT kiểm tra hiện trường các hạng mục đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Bộ GTVT kiểm tra hiện trường các hạng mục đường sắt Cát Linh - Hà Đông

VOV.VN - Hôm nay (31/3) là thời hạn Bộ GTVT phải hoàn thiện các thủ tục để bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho UBND TP. Hà Nội quản lý, vận hành.

Bộ GTVT kiểm tra hiện trường các hạng mục đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Bộ GTVT kiểm tra hiện trường các hạng mục đường sắt Cát Linh - Hà Đông

VOV.VN - Hôm nay (31/3) là thời hạn Bộ GTVT phải hoàn thiện các thủ tục để bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho UBND TP. Hà Nội quản lý, vận hành.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao đúng hẹn vào cuối tháng Ba?
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao đúng hẹn vào cuối tháng Ba?

VOV.VN - Các đơn vị của Bộ GTVT đang nỗ lực để có thể bàn giao dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội vào cuối tháng 3 để vận hành thương mại...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao đúng hẹn vào cuối tháng Ba?

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được bàn giao đúng hẹn vào cuối tháng Ba?

VOV.VN - Các đơn vị của Bộ GTVT đang nỗ lực để có thể bàn giao dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh- Hà Đông cho Hà Nội vào cuối tháng 3 để vận hành thương mại...

Chưa "chốt" phương án phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Chưa "chốt" phương án phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

VOV.VN - Bộ GTVT mới đây có văn bản kiến nghị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục hỗ trợ nghiệm thu PCCC dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Chưa "chốt" phương án phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chưa "chốt" phương án phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

VOV.VN - Bộ GTVT mới đây có văn bản kiến nghị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục hỗ trợ nghiệm thu PCCC dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành trước Đại hội Đảng XIII?
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành trước Đại hội Đảng XIII?

VOV.VN - Đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể khai thác trong tháng 1 là do chưa hoàn thành thủ tục. Dự kiến sẽ hoàn tất bàn giao tuyến đường sắt này cho TP Hà Nội trong tháng 3 tới.

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành trước Đại hội Đảng XIII?

Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành trước Đại hội Đảng XIII?

VOV.VN - Đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể khai thác trong tháng 1 là do chưa hoàn thành thủ tục. Dự kiến sẽ hoàn tất bàn giao tuyến đường sắt này cho TP Hà Nội trong tháng 3 tới.