Người dân Đà Nẵng chờ đón khai trương không gian ẩm thực Ngũ hành
VOV.VN - Khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017, vào ngày 29/4 tới, không gian ẩm thực Ngũ hành chính thức mở cửa.
Đặt tại số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng - bên cạnh Nhà Văn hóa thiếu nhi và Cung Thể thao Tiên Sơn, không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ giới thiệu với công chúng hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc… hứa hẹn tạo nên dấu ấn cho DIFF 2017 và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng hè năm nay.
Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.
Mở cửa miễn phí kéo dài đến hết tháng 9/2017, đây được xem là không gian ẩm thực lớn nhất từ trước tới nay tại phố biển Đà Nẵng, quy tụ các đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam.
Không gian ẩm thực Ngũ hành thiết kế với 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, có khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách cùng hàng trăm món ăn phong phú sẽ được các đầu bếp chế biến phục vụ du khách dưới sự tổ chức và quản lý của “Vua đầu bếp” Phạm Tuấn Hải.
Trải rộng trên diện tích 6.000m2, lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành Sơn”, mỗi không gian sẽ được trang trí, sắp đặt để làm nổi bật sắc thái riêng. Những món ăn Việt sẽ lần đầu tiên “trình làng" trước hàng triệu bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè.
Món mì Quảng. |
Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo riêng có ở Đà Nẵng. |
Ban tổ chức cũng thiết kế Lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, dự kiến sẽ cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Các cuộc tranh tài sôi động như thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa, thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set Menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn, thi nấu ăn theo đội. Dịp này, những kỷ lục ẩm thực như cây thịt nướng lớn nhất Việt Nam... hứa hẹn lần đầu tiên được xác lập.
Đồng hành cùng DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ mở cửa cả ngày để du khách có thể thỏa sức vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí và thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật đỉnh cao. Không gian ẩm thực sẽ trở thành điểm nhấn về du lịch cho thành phố Đà Nẵng sau DIFF 2017, giúp cho du khách trải nghiệm sự phong phú của ẩm thực Việt, về thành phố Đà Nẵng./.