Người dân đô thị Mỹ Tho bức xúc vì ngập úng

VOV.VN - Hệ thống cống thoát nước chưa được xây dựng đồng bộ, mưa to kết hợp với triều cường dâng cao đã làm nhiều tuyến đường nội ô ngập sâu trong nước

Những ngày gần đây, tại khu vực dự án khu dân cư ven sông Tiền và khu vực dự án nâng cấp đô thị Mỹ Tho thuộc khu vực phường 5, phường 6,  thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra  tình trạng ngập úng, gây ô nhiễm môi trường thường xuyên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân. 

nguoi dan do thi my tho buc xuc vi bi ngap ung hinh 1
Một tuyến đường hẻm ở khu phố 3, phường 5- Thành phố Mỹ Tho bị ngập nước ao tù có nguy cơ phát sinh mầm bệnh.

Do khu vực này hệ thống cống thoát nước chưa được xây dựng đồng bộ nên khi mưa to kết hợp với triều cường dâng cao đã làm nhiều tuyến đường nội ô như: đường Đống Đa, đường Hùng Vương (nối dài), các tuyến đường ven sông Bảo Định, sông Tiền bị ngập sâu trong nước.

Ông Võ Văn Hầu, người dân phường 6, Thành phố Mỹ Tho bức xúc: “Giải tỏa giao đất rồi mà không có làm cống nên ngập một số vùng trũng. Nước lên nhưng rút chậm, sinh hoạt khó khăn. Nước đọng có muỗi, bệnh sốt xuất huyết dân rất sợ. Dân đề nghị làm cống để nước rút ra”./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600