Người đàn ông bị xử lý nồng độ cồn không phải người của Bộ Giáo dục

Người đàn ông bị xử lý nồng độ cồn không phải người của Bộ Giáo dục

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT khẳng định, người đàn ông tự xưng Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn tối 2/1 là kẻ mạo danh.

nguoi dan ong bi xu ly nong do con khong phai nguoi cua bo giao duc hinh 1
Người đàn ông mạo danh Vụ trưởng của Bộ GD&ĐT khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn tối 2/1.

Như tin đã đưa, tối 2/1, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức xử lý hành vi vi phạm theo quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT đã dừng xe máy BKS 29Y5 –XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn. Mặc dù thừa nhận có uống 2 cốc bia nhưng sau 2 tiếng thuyết phục giải thích, người đàn ông này vẫn không chịu hợp tác; khẳng định mình không sai. Ông này đề nghị gọi cho Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và tự nhận mình là Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên.

Trước thông tin người đàn ông bị Công an kiểm tra nồng độ cồn tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Bộ GD&ĐT khẳng định, người đàn ông đã có hành vi mạo danh Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Được biết, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản dù người này không hợp tác. Đối với trường hợp này, theo quy định pháp luật, người vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý mức cao nhất về vi phạm nồng độ cồn tức là bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu, tước giấy phép lái xe 22 - 24 tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close