Người đàn ông đi siêu âm ổ bụng, nhận được kết quả siêu âm cổ tử cung

VOV.VN -Đi siêu âm ổ bụng người đàn ông "hoảng hồn” khi nhận được kết quả siêu âm tử cung, buồng trứng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 17/1, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một phiếu siêu âm của nam bệnh nhân Phùng Văn Tr. (SN 1985, trú tại xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) có kết quả siêu âm: “Tử cung: Kích thước bình thường, âm cơ đều. Buồng trứng hai bên không có gì bất thường”. Sau khi hình ảnh ghi lại phiếu siêu âm được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

nguoi dan ong di sieu am o bung nhan duoc ket qua sieu am co tu cung hinh 1
Phiếu siêu âm ổ bụng có cả phần kết quả siêu âm cổ tử cung, buồng trứng

Trước đó, ngày 11/1, anh Tr. đi siêu âm ổ bụng tổng quát tại phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang).

Sau khi nhận được kết quả siêu âm, nam bệnh nhân cũng giật mình và nhìn kỹ lại thì đúng tên mình. Dưới phiếu siêu âm còn có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa Phạm Thị Hoa.

Chiều 17/1, ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long xác nhận sự việc trên xảy ra tại phòng khám của ông phụ trách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Do bộ phận đánh máy nhầm lẫn, phía phòng khám cũng không nắm được thông tin. Sau khi phía bệnh nhân đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội thì mới phát hiện. Đồng thời, trong phần mềm siêu âm có các bộ phận như siêu âm ổ bụng, siêu âm thai, siêu âm tuyến vú… và đều có một phần mềm mẫu có sẵn rồi nên bị nhảy sang mục đó”, ông Tuấn nói.

Sau khi nhận được thông tin, phía phòng khám đã gặp gỡ bệnh nhân và xin lỗi. Phía bệnh nhân cũng thông cảm cho sự việc nhầm lẫn và không có ý kiến gì.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về phía nhân viên gây ra sự cố “lỗi đánh máy” cũng đã được lãnh đạo phòng khám cho tạm nghỉ việc và sẽ có hình thức kỷ luật người này vì sơ xuất không đáng có./.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds