GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người dân TP HCM an toàn trong bão

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện nay, bão số 9 chưa gây thiệt hại cho người dân trên địa bàn TP HCM.

Lực lượng chức năng TPHCM ứng trực 24/24 giờ và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó.

Huyện Cần Giờ là điểm xung yếu của thành phố nếu bão số 9 đổ bộ. Theo báo cáo nhanh, hiện có 2.350 người được huy động thực hiện công tác phòng chống cơn bão số 9 tại huyện Cần Giờ. Trong đó, Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh đã điều 70 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện, trang thiết bị xuống địa bàn cùng với 3 tàu chuyên dụng của Bộ đội biên phòng thành phố để sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Tính thiệt hại, đến thời điểm này trên địa bàn huyện Cần Giờ mới ghi nhận có một số cây xanh bị ngã đổ. Đặc biệt là xã đảo Thạnh An vẫn chưa có thiệt hại đáng kể nào.

tphcm: nguoi dan an toan trong bao hinh 1
Lãnh đạo TPHCM thăm động viên người dân tiếp tục lưu trú trong nơi tránh bão cho đến khi cơn bão đi qua sẽ bố trí phương tiện đưa về nhà.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Đến thời điểm này thì huyện cũng như lãnh đạo thành phố và các lực lượng vũ trang của thành phố trực xuyên suốt, thông báo cho bà con tiếp tục ứng phó với cơn bão số 9, khuyến cáo cho bà con nếu không có gì khẩn cấp thì không được rời khỏi nơi trú đóng. Bà con cũng tiếp tục phải ở nơi dì dời. Huyện cũng bố trí lo hậu cần tốt cho bà con để bà con an tâm ở nơi trú đóng, khi có lệnh cuối cùng mới có bước tiếp theo”.

Hiện nay, huyện Nhà Bè có 12 điểm xung yếu đặc biệt nguy hiểm với khoảng 226 hộ dân cần được di dời, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo chủ tịch các xã, thị trấn bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm sát các vị trí xung yếu và sẵn sàng di dời khẩn cấp người dân vào 44 điểm tạm cư an toàn. Các quận huyện, còn lại trên địa bàn thành phố cũng thực hiện rà soát các phương án, kế hoạch và kiểm tra thống kê số hộ dân cần di dời ở các khu vực dân cư xung yếu không đảm bảo an toàn để tổ chức di dời, sơ tán kịp thời.

tphcm: nguoi dan an toan trong bao hinh 2
2.350 người được huy động phục vụ công tác phòng chống bão.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của TP HCM: Tình hình mực nước trên sông Sài Gòn ở trạm Phú An vào mức 1,44m. Dự báo mực nước tại trạm Phú An chiều nay (25/11) vào khoảng 1,53m và trong những ngày tới mực nước tiếp tục giảm xuống mức dưới báo động III.

Các sở, ngành, đơn vị, quận huyện tổ chức ứng trực 24/24 giờ và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó với bão số 9. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thuốc men luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó trong các tình huống, kiểm tra, rà soát cấc điểm có nguy cơ ngập, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các nhà ở, xưởng công trình, công trường đang thi công.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở hạ tầng và con người thì công tác hậu cần chăm lo cho người dân ở các điểm tránh bão cũng được quan tâm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích điểm mạnh, điểm yếu của U18 Việt Nam

VOV.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U18 Việt Nam hiện tại đang sở hữu một lứa cầu thủ đồng đều, giàu tiềm năng nhưng tính ổn định vẫn là dấu hỏi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP