Người dân TPHCM bức xúc vì nước thải từ bãi rác Đa Phước

VOV.VN - Người dân bức xúc vì nước thải từ bãi rác Đa Phước chảy tràn ra ngoài gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm chết thủy hải sản.

Người dân sống quanh khu xử lý rác của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh rất bức xúc vì xuất hiện nguồn nước từ phía trong bãi rác chảy ra ngoài với nhiều biểu hiện khác thường như sủi bọt, có màu lạ… Do vậy, nhiều người đã tập trung đến yêu cầu Công ty trả lời và khắc phục.

nguoi dan tp hcm buc xuc vi nuoc thai tu bai rac da phuoc hinh 1
Khu vực người dân cho biết nước từ bên trong bãi rác Đa Phước tràn ra ngoài. Ảnh: Đ.Phú/Tuổi trẻ.

Anh Huỳnh Văn Tâm, một người dân bức xúc nói: “Việc này cơ quan quản lý nhà nước phải giám sát, phải làm chặt chẽ. Nước thải đổ ra như vậy ảnh hưởng đến người nuôi tôm, nuôi cá. Mùi hôi thối bốc lên mà hít phải thì chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Sự việc nhiều người dân tập trung phản ánh tại khu vực cổng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, khiến các xe vận chuyển rác không thể vào bãi chôn lấp.

Nhiều cơ quan như: Sở Tài nguyên - Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Ban quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải, UBND và Công an huyện Bình Chánh, xã Đa Phước… đã đến hiện trường ghi nhận ý kiến người dân, tiến hành kiểm tra và lấy mẫu nước giám định.

Trong văn bản khẩn gửi Thành ủy và UBND TP. Hồ Chí Minh mới đây, ông Kavin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam cho biết, nước chảy từ Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước xuất hiện khi nhà thầu bơm hơn 15.000 m3 cát ở phía đông vào trong để xây dựng.

Do trời mưa lớn, nước tạo lối thoát trôi khoảng 200m3 cát ra ngoài, hiện tượng này không phải là nước rỉ rác, song chủ đầu tư bãi rác Đa Phước cho hay khoảng một tuần nữa mới có kết quả phân tích./.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x