Người dân trở về Hà Nội trên những chuyến xe “nhồi nhét, chặt chém”

VOV.VN -Đây là những phản ánh của người dân được phóng viên VOV ghi nhận ở các bến xe và những cung đường cửa ngõ dẫn vào thành phố.

Giá vé xe khách bị các nhà xe đẩy lên tăng từ 1,5 đến 2 lần và chở quá số người quy định. Mật độ người, phương tiện giao thông tại các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, khu vực cửa ngõ Thủ đô đều tăng lên. 

nguoi dan tro ve ha noi tren nhung chuyen xe nhoi nhet chat chem    hinh 1
Người dân trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ.
Ngay từ sáng, người dân đã hối hả quay trở lại Thủ đô sau kì nghỉ. Đường phố Hà Nội không còn không khí tĩnh lặng như những ngày nghỉ lễ và đã trở nên ồn ào, đông đúc.

Tại bến xe Giáp Bát, những chiếc xe ô tô khách liên tục vào bến, bên trong đông nghịt hành khách, do lượng người và phương tiện quá đông khu vực cửa bến xe có nhiều thời điểm xảy ra ùn ứ cục bộ. Đây là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ nên lượng người tập trung trở về Hà Nội tăng cao. Các tuyến đường ngắn và trung bình từ các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Ninh Bình… tập trung lượng hành khách đông nhất.

Theo phản ánh của hành khách, nhiều xe đã “nhồi nhét” phải ngồi 3 thậm chí 4 người trên một ghế hai người ngồi. Không ít nhà xe cũng tăng giá vé lên 1,5 đến 2 lần, nhưng hành khách cũng phải chấp nhận giá cắt cổ.

nguoi dan tro ve ha noi tren nhung chuyen xe nhoi nhet chat chem    hinh 2
Lượng phương tiện ngày càng tăng cao tại các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hòa, hành khách đi xe từ Thanh Hóa về Hà Nội cho biết, giá vé Thanh Hóa - Hà Nội 250.000 đồng, bình thường chỉ 80.000 đồng. Xe 40 chỗ "nhồi nhét" thành 60 người mà còn không có xe.
        
Đến 5 giờ chiều nay, trên các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thành phố Hà Nội như, Quốc lộ 32, đường Pháp Vân – Giải phóng, đường Quốc lộ 5… lượng phương tiện đã tăng lên nhiều, tuy nhiên giao thông vẫn đảm bảo thông suốt.

Tại ngã ba đường Giải Phóng – Pháp Vân, lượng người và phương tiện đã tăng lên nhiều, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã tập trung ứng trực, điều khiển giao thông.

nguoi dan tro ve ha noi tren nhung chuyen xe nhoi nhet chat chem    hinh 3
Lực lượng cảnh sát giao thông chỉ huy, phân luồng tại ngã 3 Giải Phóng- Pháp Vân.

Các phương án phân luồng từ xa được Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội chuẩn bị, sẵn sàng phối hợp với đội cảnh sát giao thông trên tuyến đường Pháp Vân- Cầu Giẽ, tuyến đường Quốc lộ 1A khi xảy ra ách tắc.

Thượng úy Hoàng Minh Trường, Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, hôm nay là ngày cuối kỳ nghỉ lễ, đơn vị đã chủ động bố trí lực lượng từ 5 giờ sáng. Đến thời điểm này đơn vị vẫn tổ chức chỉ huy giao thông đến lúc nào nào hết đông mới rút quân./.

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x