Người dân vây trạm thu phí Tasco đòi giảm phí

VOV.VN - Người dân tập trung vây quanh trạm thu phí Tasco trên Quốc lộ 1A, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phản đối việc thu phí bất hợp lý.

Sáng 5/11, nhiều người lái xe ô tô tập trung vây quanh trạm thu phí Tasco trên Quốc lộ 1A, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phản đối việc Tasco thu phí bất hợp lý.

Sự việc làm ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phải cử cán bộ đến hiện trường phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ các phương tiện khác qua lại.

nguoi dan vay tram thu phi tasco doi giam phi hinh 1
Người dân đưa phương tiện vây quanh trạm thu phí Tasco.

Trạm thu phí Tasco tổ chức đối thoại với người dân địa phương. Tại buổi đối thoại, nhiều người kiến nghị Cơ quan có thẩm quyền phải ban hành chính sách miễn giảm phí cho người dân địa phương sống xung quanh trạm.

Cụ thể, đối với xe dưới 12 chỗ, trọng tải dưới 2 tấn giảm 100% phí qua trạm. Đối với xe trên 12 chỗ, trọng tải trên 12 tấn giảm 70%. Người dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm có câu trả lời, hạn cuối cùng là ngày 15/11/2017.

nguoi dan vay tram thu phi tasco doi giam phi hinh 2
Việc thu phí của trạm Tasco không hợp lý diễn ra thời gian qua.

Ông Hoàng Đức Thụ, Trạm trưởng Trạm thu phí Tasco cho biết: “Để hạn chế thiệt thòi cho người dân sống xung quanh trạm, Trạm Tasco đã nhận được chỉ đạo giảm 100% phí cho phương tiện có trọng tải  dưới 2 tấn, dưới 12 chỗ ngồi cho người dân trên địa bàn 7 xã ở huyện Quảng Trạch.

Đối với các phương tiện từ 2 tấn, 12 chỗ ngồi trở lên, trạm thu phí ghi nhận ý kiến của người dân để báo cáo lên Công ty và cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết”. /.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x