Người dân Yên Bái tương trợ nhau, vượt khó qua mùa dịch

VOV.VN -Người dân Yên Bái cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, làm nhà ở cho người có công, hộ đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, ngay sau lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân ở Yên Bái đã cùng chung tay đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Việc làm ý nghĩa này đang lan tỏa tới mọi tầng lớp nhân dân khắp các bản làng.

    Cụ Vũ Thị Sấu ủng hộ 50 nghìn đồng cho phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy tuổi đã cao nhưng cụ Đỗ Lâm Triết, 83 tuổi, ở thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn bảo con trai đưa đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để trực tiếp trao số tiền 7 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ Triết cho biết, hàng ngày nghe Đài biết được dịch bệnh rất nguy hiểm và có những diễn biến phức tạp nên cụ quyết định lấy số tiền mà mình tích góp được trong nhiều năm ủng hộ quỹ.

“Tôi nghe trên Đài, tôi biết không chỉ Việt Nam mà cả thế thế giới đều có dịch, nên rất sốt ruột và lo ngại về Covid-19. Nghĩ mình là đảng viên cũng phải làm thế nào, xuất phát từ đó tôi đã lấy chút tiền tiết kiệm được đi ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh của huyện”, cụ Đỗ Lâm Triết nói.

Cũng như hàng chục nghìn cán bộ, công chức, viên chức ở Yên Bái, anh Nguyễn Văn Đức ở thành phố Yên Bái cho biết: Với mong muốn góp phần nhỏ bé vào phòng chống dịch, nên anh và gia đình luôn chấp hành tốt các quy định cũng như hướng dẫn  của cơ quan chức năng.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về đóng góp tài tính phòng chống dịch Covid-19, bản thân tôi ngoài ủng hộ ngày lương ra còn nhắn tin ủng hộ. Rất mong dịch bệnh sớm được dập tắt để được quay lại cuộc sống bình thường”, anh Đức bày tỏ.

Cụ Đỗ Lâm Triết ủng hộ phòng chống dịch.

Còn đối với cụ Vũ Thị Sấu, 90 tuổi, ở thôn Yên Dũng, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, vì thương anh em ở tổ công tác tự quản ngày đêm canh gác, kiểm tra y tế, kiểm soát người ra vào thôn, cụ đã nhờ hai đứa cháu dìu ra tận chốt kiểm dịch động viên và ủng hộ 50.000 đ cho phòng chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã nhiệt tình ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid-19; hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn theo nhiều hình thức như nhắn tin, hiện vật và tiền mặt, chuyển khoản… Danh sách đóng góp được nối dài thêm mỗi ngày. Từ các cháu nhỏ đến những cụ ông, cụ bà, dù tuổi cao, sức yếu đều đến tận nơi và tận tay ủng hộ số tiền mình đã tích góp tiết kiệm trong nhiều năm.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái, đến ngày 14/4, số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ qua đơn vị là hơn 2,4 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị phòng, chống dịch.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận và Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, đến nay hầu hết các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh đều tham gia ủng hộ, có nhiều đơn vị quyên góp ủng hộ với số lượng lớn. Có thể nói nhân dân tỉnh Yên Bái đoàn kết, đồng lòng ủng hộ phòng chống dịch; làm nhà ở cho người có công và hộ nghèo. Đồng thời cũng thực hiện tốt khuyến cáo của ngành Y tế và Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ”, bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái cho biết./.