Người đứng đầu có trách nhiệm trong phòng, chống mại dâm

Người đứng đầu có trách nhiệm trong phòng, chống mại dâm

VOV.VN -Bộ LĐ-TBXH tiếp tục chỉ đạo các địa phương đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống mại dâm...

Trong văn bản về việc thực hiện công tác phòng chống mại dâm của VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý địa bàn, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm; xuyên tham mưu, đề xuất các giải pháp có hiệu quả đối với công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế khẩn trương trình Thủ tướng xem xét, ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống mại dâm trong tình hình mới; xây dựng, đề xuất đề án sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh phòng, chống tệ nạn mại dâm.


Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm diễn vào tháng 7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: “Phải có nhiều biện pháp cụ thể sáng tạo của từng ngành từng địa phương, phải có người chịu định trách nhiệm từng lĩnh vực, từng địa bàn. Trước hết phải tập trung sửa chữa những yếu kém, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn bán vận chuyển, tiêu thụ ma túy đang diễn ra nặng nề và tình trạng mại dâm ở nhiều địa phương mà vừa qua chúng ta mới xử lý được phần nổi của tảng băng chìm".

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hiện có khoảng 30.000 người hoạt động bán dâm.

Bộ Y tế cho biết,
 thời gian qua, tuy số người nhiễm HIV và tử vong do AIDS giảm, nhưng kết quả này không bền vững khi số người nhiễm HIV là nữ giới lại tăng và tỷ lệ người nhiễm HIV được phát hiện lây truyền qua đường tình dục ngày càng tăng, cao hơn so với việc lây truyền qua đường máu. Tình trạng mại dâm đồng tính, nam giới bán dâm xuất hiện ngày càng phổ biến tại các tỉnh thành phố lớn, trong đó, có cả nam giới quốc tịch nước ngoài và nam chuyển giới. Đây là nguy cơ lớn lây nhiễm HIV/AIDS./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN