Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 3 địa phương vì tệ nạn mại dâm

Yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 3 địa phương vì tệ nạn mại dâm

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo và Trưởng công an 3 địa phương thuộc TP HCM, Hải Phòng và Nam Định.

Ngày 8/7, sau khi nghe phát biểu của lãnh đạo TP HCM, Hải Phòng và Nam Định về tình hình mại dâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm) yêu cầu 3 địa phương trên phải kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo và Trưởng công an các quận: Bình Thạnh (TP HCM), Đồ Sơn (Hải Phòng) và huyện Giao Thủy (Nam Định) vì buông lỏng quản lý để tệ nạn mại dâm hoạt động trắng trợn, gây bức xúc trong nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm hiện nay diễn biến phức tạp, không thể lơ là, mất cảnh giác từ đó có giải pháp kiên quyết trong nhận thức, nâng cao trách nhiệm của một số địa phương đối với công tác này. 

Trong 6 tháng cuối năm, Phó Thủ tướng yêu cầu, các cấp uỷ đảng, chính quyền và cộng đồng cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, không được buông lỏng, với sự vào cuộc của toàn xã hội, có sự phân công chịu trách nhiệm của từng người đối với từng địa bàn và lĩnh vực cụ thể để xác định trách nhiệm, không chấp nhận nói chung chung. Các cơ quan chức năng cần điều tra, truy tố, xét xử nhanh các vụ án. 

Lưu ý về việc tuyên truyền phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, Phó Thủ tướng chỉ rõ, các cơ quan truyền thông phải xây dựng các chương trình phong phú, đa dạng, đúng đối tượng, đúng trọng điểm về vấn đề này... Huy động nguồn lực xã hội và kiến nghị tăng thêm nguồn lực, ngân sách, đồng thời, phải chủ động tìm kiếm các nguồn lực tài trợ của quốc tế đối với vấn đề này. 

Để đổi mới công tác cai nghiện ma tuý và phòng chống mại dâm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các Bộ cần có văn bản hướng dẫn cụ thể để kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, xây dựng, trình Chính phủ việc sửa đổi Nghị định về phòng chống mại dâm trong quý 3/2013.

Các lực lượng chức năng, nhất là công an không được bảo kê, bao che cho tệ nạn mại dâm, ma tuý. Nơi nào có tình trạng này xảy ra phải kiểm điểm rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể đối với vấn đề này. 

Trước kế hoạch đến 2015 sẽ có 80.000 người nghiện được điều trị Methadone, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra, chọn 5 nhà thầu sản xuất Methadone để sử dụng trong nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN