Người khuyết tật may khẩu trang tặng để chống dịch Covid-19

Người khuyết tật may khẩu trang tặng để góp phần chống dịch Covid-19

VOV.VN - "Đối với người khuyết tật việc phòng, chống dịch bệnh rất khó khăn nên em đã cùng may khẩu trang để dành tặng cho các bạn khuyết tật..."

Chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương đã huy động học viên là người khuyết tật may khẩu trang tặng những người khiếm khuyết ở Bình Dương. 

nguoi khuyet tat may khau trang tang de chong dich covid-19 hinh 1
Học viên người khuyết tật may tặng khẩu trang cho người khuyết tật.

Bà Đặng Thị Minh Thu, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương cho biết, đối với người khuyết tật điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cho nên việc bỏ tiền mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải đeo phòng, chống dịch bệnh trong thời “bão giá” đối với họ là điều không dễ dàng. Bởi vậy, Trung tâm đã kêu gọi giáo viên, học viên cùng nhau may tặng khẩu trang cho người khuyết tật từ số tiền vận động các nhà hảo tâm. Với 8 học viên là người khuyết tật, trung tâm đã may hàng trăm khẩu trang dành tặng cho người khuyết tật ở Bình Dương. 

nguoi khuyet tat may khau trang tang de chong dich covid-19 hinh 2
Những chiếc khẩu trang do chính người khuyết tật may.

Bạn Lê Quốc Duy cho biết cảm thấy rất hạnh phúc vì đã chung tay, góp sức chăm lo sức khỏe cho những người đồng cảnh ngộ: “Đối với người khuyết tật việc phòng, chống dịch bệnh rất khó khăn nên em đã cùng may khẩu trang để dành tặng cho các bạn khuyết tật để phòng, chống dịch bệnh và tránh nguy hiểm. Tặng khẩu trang còn giúp người khuyết tật tiết kiệm một số tiền để mưu sinh”.

Cùng chung tay với các cấp chính quyền và nhân dân Bình Dương phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Chi đoàn Trung tâm Kiểm nghiệm trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế Bình Dương đã nghiên cứu, pha chế thành công 30 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và đã cung cấp cho các cơ sở, cơ quan đơn vị có nhu cầu.

nguoi khuyet tat may khau trang tang de chong dich covid-19 hinh 3
Dung dịch rửa tay do Chi đoàn Trung tâm Kiểm nghiệm thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế Bình Dương pha chế.

Hiện nay, chi đoàn đang tiếp tục pha chế thêm 100 lít dung dịch rửa tay để tặng miễn phí cho đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ quan tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh Bình Dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close