Người mẹ hiến tạng của con gái đầu lòng làm lay động lòng người

Người mẹ hiến tạng của con gái đầu lòng làm lay động lòng người

VOV.VN - Người mẹ trẻ Krysta đã quyết định sinh đứa con khuyết tật của mình và hiến tạng của cô bé, giúp 2 đứa trẻ khác có thêm cơ hội sống.

Hạnh phúc, háo hức chờ đợi đứa con đầu lòng ra đời, Krysta Davis, 23 tuổi, tại Cleveland, bang Tennessee, Mỹ mang thai ở tuần thứ 18 đã chết lặng vì tin dữ, khi em bé được chuẩn đoán bị mắc chứng sinh thiếu não.

Krysta Davis và bạn trai của mình anh Derek Lovett, 26 tuổi, được thông báo rằng, thai nhi bị mắc chứng thiếu não do đó khi sinh ra sẽ bị khuyết một phần não và hộp sọ, điều này có nghĩa em bé có thể tử vong ngay sau khi chào đời.

nguoi me hien tang cua con gai dau long lam lay dong long nguoi hinh 1
Krysta Davis và bạn trai của mình anh Derek Lovett hạnh phúc bên con gái nhỏ. Ảnh: Caters News
Cảm nhận thiên chức làm mẹ

Sau khi nghe tư vấn của bác sĩ, Krysta vẫn quyết định giữ lại đứa bé dù cô biết rằng điều này sẽ rất nguy hiểm. Cô có thể bị xảy thai bất cứ lúc nào và sau những ngày mang nặng đẻ đau, những nguy cơ ảnh hưởng tới cả tính mạng, Krysta chỉ có thể  được ở bên con mình trong vài phút ngắn ngủi.

Vượt qua tất cả, Krysta đã sinh con gái Rylei Arcadia vào đúng đêm Giáng sinh vừa qua. Cô bé nặng hơn 2,7kg và ở bên cạnh cha mẹ mình hơn một tuần trước khi ra đi mãi mãi.

“Trong cả quá trình mang thai tôi được tiếp thêm sức mạnh từ con bé. Đó là điều rất tích cực. Chúng tôi đã làm mọi thứ mà các bậc phụ huynh làm khi chuẩn bị đón một đứa trẻ chào đời”, Krysta chia sẻ.

Cặp đôi Krysta Davis và Derek Lovett đã chờ đón từng giai đoạn phát triển của đứa trẻ và khi cô bé Rylei ra đời họ biết rằng mình đã quyết định đúng đắn.

“Điều tuyệt diệu vô cùng là cảm nhận con bé đạp. Con bé đã di chuyển rất nhiều và tôi đều cảm nhận được. Con bé ngày càng đạp và vận động nhiều hơn. Tôi có thể thấy cả bàn chân nhỏ hằn lên bụng mình”, Krysta nói về giai đoạn thai kỳ và điều tuyệt diệu chị có được khi đảm nhận thiên chức làm mẹ.

Với Krysta và Derek, điều còn tuyệt vời hơn cả là khi cô bé Rylei ra đời và họ được ôm con gái mình trong vòng tay.

“Tôi đã có 9 tháng mang thai và tình yêu tôi dành cho con gái vô cùng lớn. Không gì có thể sánh được với cảm giác khi tôi được nhìn thấy và ôm lấy con bé vào lòng. Tôi đã không hề quyết định sai lầm. Con gái tôi được sinh ra trong tình yêu”, Krysta nói.

Một điều kỳ diệu nữa cũng đến với gia đình nhỏ của Krysta, Derek và Rylei Arcadia, khi cô bé có thể sống được một tuần trái với dự báo của bác sĩ trước đó.

Krysta và Derek đã cùng con gái ghi lại mọi khoảnh khắc hạnh phúc. Họ đã mời những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp và quay lại những giây phút kỳ diệu này.

“Bản thân tôi cũng là một người mẹ. Những hình ảnh của gia đình Krysta thực sự lay động lòng người”, nhiếp ảnh gia Clarissa Tilley - người đã nhận chụp ảnh miễn phí cho gia đình nhỏ của Krysta nói.

Câu chuyện lay động lòng người

Quyết định tiếp tục thai kỳ của bà mẹ trẻ Krysta để đón bé Rylei chào đời đã là điều vô cùng dũng cảm. Một tuần sống trong vòng tay và tình yêu của cha mẹ cũng là điều kỳ diệu với cô bé.

Câu chuyện sau khi Rylei qua đời còn tiếp tục kỳ diệu nữa. Krysta và Derek đã hiến tạng của Rylei. Hai trẻ sơ sinh khác đã nhận van tim hiến tặng từ bé Rylei. Trong khi, phổi của cô bé đã được đưa vào danh sách hiến tặng chờ người nhận thích hợp.

“Khi quyết định tiếp tục mang thai và sinh con, tôi cũng nghĩ đến việc hiến tạng. Tôi không thể đưa con gái về nhà cùng, nhưng các bà mẹ khác sẽ có được niềm hạnh phúc này”, Krysta xúc động chia sẻ.

Krysta đã rất hạnh phúc khi biết tin hai em bé khác được ghép van tim của con gái mình: “Đó là điều kỳ diệu khi hai em bé khác có thể về nhà. Đây là điều tuyệt diệu nhất với chúng tôi”.

nguoi me hien tang cua con gai dau long lam lay dong long nguoi hinh 3
Krysta hạnh phúc cảm nhận thiên chức làm mẹ. Ảnh: Caters News

Cặp đôi Krysta và Lovett đã phải thật khó khăn để đưa ra những quyết định cùng lúc như vậy. Điều họ làm được còn trên cả tuyệt vời khi mang lại cơ hội sống thứ hai cho những em bé khác.

Theo lời kể của nhiếp ảnh gia Clarissa Tilley khi mặt tại phòng sinh để chụp khoảnh khắc bé Rylei Arcadia chào đời, lúc đó, các bác sĩ và đội ngũ hiến nhận tạng đã sẵn sàng. Họ đã chờ 45 phút, nhưng kỳ diệu là bé Rylei Arcadia vẫn tiếp tục sống được thêm một tuần.

“Tất cả đều chờ đợi, nhưng điều đó không xảy ra. Trường hợp của bé Rylei Arcadia có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng điều gia đình Krysta làm được thật sự lay động mọi trái tim”, nhiếp ảnh gia xúc động kể lại.

Với cặp đôi Krysta và Derek, mỗi giây phút được ở bên con gái đều là vô giá. Nhìn lại những bức ảnh chụp cùng con gái, nước mắt vẫn tuôn rơi trên gương mặt họ vì những khoảnh khắc hoàn hảo ấy./.

Theo: Dailymail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close