Người phụ nữ từ Trung Quốc về có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Người phụ nữ từ Trung Quốc về có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

VOV.VN - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang vừa có báo cáo nhanh về 1 trường hợp nhập cảnh từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc về Việt Nam.

Theo đó, công dân này tên T.T, T. Q , nữ, sinh năm 2000, gia đình ở Ấp Nhất A, Xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, Q. theo đường tiểu ngạch về Việt Nam vào ngày 13/7, rồi từ bến xe Nước Ngầm Hà Nội về đến bến xe TP.HCM ngày 16/7/2020, sau đó Q, có đến phường 13, quận 6, TP.HCM khai báo y tế, rồi tiếp tục đón xe khách về thị trấn Cái Tắc, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lúc 18 giờ cùng ngày. Tại bến xe Cái Tắc, Q. được cha ruột đón và đưa đến Trạm Y tế thị trấn Cái Tắc khai báo y tế, đồng thời đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp.  

 nguoi phu nu tu trung quoc ve co ket qua xet nghiem am tinh lan 1 hinh 1
Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, nơi Q. được cách ly theo dõi.

 Trong thời gian về địa phương, ngoài tiếp xúc với cha ruột, Q. còn tiếp xúc với 1 nhân viên y tế lúc lấy thông tin khai báo y tế. Hiện Q. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2 và vẫn đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp để tiếp tục theo dõi. Cha ruột và  nhân viên y tế tiếp xúc với Q. đang cách ly tại nhà.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang, đối với 130 công dân trở về từ Philippines đang cách ly tại tỉnh, tất cả cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2. Các trường hợp này vẫn được cách ly đủ 14 ngày và sẽ được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm SARS - CoV-2 lần 2 nếu không nhiễm bệnh mới được trở về hòa nhập với gia đình và cộng đồng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close