Người trồng mai Bình Định điêu đứng vì mai nở sớm

Người trồng mai Bình Định điêu đứng vì mai nở sớm

VOV.VN -Đang vào những ngày cao điểm tiêu thụ mai Tết nhưng làng mai An Nhơn, (Bình Định) đìu hiu khách vì mai nở quá sớm.

Thủ phủ trồng mai vàng thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định trải dọc Quốc lộ 1A mai nở vàng rực nhưng thưa vắng khách. Năm nay thời tiết bất thường, mai nở sớm. Người trồng mai, bỏ bê vườn mai vì thất thu.

nguoi trong mai binh dinh dieu dung vi mai no som hinh 1
Chưa đến Tết nhiều chậu mai ở An Nhơn đã ra lá non.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thìn, ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định trồng 2.000 chậu mai Tết. Thế nhưng từ đầu tháng Chạp, mai đã bắt đầu nở. Gia đình áp dụng mọi biện pháp để mai nở chậm nhưng hầu hết các chậu mai đã nở vàng rực.

“Từ ngày mồng 6 đến 15 tháng Chạp mai đã nở hết rồi, chỉ còn cây không còn bông. Nở quá sớm nên không bán được, phải bỏ lại vườn cho sang năm chăm sóc lại. Nhưng tái đầu tư lại thì tốn cho phí nên bán không đủ tiền để chăm sóc, lấy công làm lời thôi”, ông Thìn ngậm ngùi nói.

nguoi trong mai binh dinh dieu dung vi mai no som hinh 2
Mai vàng nở sớm, người trồng mai thất thu.

Ông Nguyễn Văn Lạc, ở xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, cả năm chăm sóc hơn 3.000 chậu mai để bán dịp Tết, nhưng mai đã nở tung từ 10 ngày trước. Chưa năm nào, người trồng mai vàng ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thất thu như năm nay.

“Năm nay, ông trời khắc nghiệt, nắng lên rồi mưa dập xuống. Bán ở nhà được vài chục chậu, còn chọn ra đây khoảng 200 chậu bán nhưng giá cả không biến động nhưng thị trường tiêu thụ quá chậm. Ngày 26, 27 Tết rồi mà không có bóng dáng người đi mua, chợ hoa lạnh tanh vậy thì làm gì”, ông Lạc buồn bã nói./.

Khánh Hòa mất mùa mai Tết

VOV.VN - Thời tiết diễn biến phức tạp khiến mai cảnh kém phát triển, đã đến gần Tết nhưng nhiều vườn mai còn chưa có nụ hoa nào.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close