Nha sĩ làm rớt mũi khoan vào dạ dày bệnh nhân

VOV.VN - Bệnh nhân cho biết, bà đi làm răng ở một trung tâm nha khoa khá lớn tại TP HCM, bác sĩ nha khoa đã làm rớt đồ nghề trong miệng bà và loay hoay tìm.

Các bác sĩ Bệnh viện An Bình, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thực hiện nội soi, gắp dị vật là một mũi khoan nhọn, dài 3cm trong dạ dày một nữ bệnh nhân 56 tuổi. Đây là mũi khoan của một nha sĩ rớt vào miệng bệnh nhân trong quá trình làm răng.

nha si lam rot mui khoan vao da day benh nhan hinh 1
Bất cẩn, bác sĩ nha khoa để mũi khoan rơi vào dạ dày bệnh nhân (Ảnh minh họa).

Bệnh nhân cho biết, ngày 8/12, bà đi làm răng ở một trung tâm nha khoa khá lớn tại TP HCM, bác sĩ nha khoa đã làm rớt đồ nghề trong miệng bà và loay hoay tìm khắp nơi. Sau đó, bệnh nhân cảm thấy đau lồng ngực, nuốt khó. Một lúc sau, thấy không có vấn đề gì nên bác sĩ nha khoa cho bà về. Về nhà, bệnh nhân thấy đau nhiều ở vùng bụng, sau đó tới Bệnh viện An Bình khám.

Tại đây, các bác sĩ khoa Nội tiêu hóa chỉ định chụp X-quang ngực cho bệnh nhân, phát hiện dị vật bằng kim loại trong dạ dày bệnh nhân. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đi nội soi cấp cứu. Quá trình nội soi phát hiện trong dạ dày bị xước nhiều chỗ, tìm kiếm thấy một mảnh kim loại dài khoảng 3cm. Mảnh kim loại có một đầu nhọn, một đầu có hình răng cưa. Các bác sĩ quyết định nội soi, gắp dị vật trong dạ dày. Sau 15 phút, dị vật được lấy ra an toàn.

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiếng, Phó Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện An Bình, kỹ thuật lấy dị vật trong dạ dày không khó. Tuy nhiên, dị vật nhọn và dài như thế này thì khi lấy, nếu không thận trọng có thể đâm vào thực quản, gây áp xe trung thất, dẫn đến tử vong. Do đó, bác sĩ phải bao bọc dị vật bằng dụng cụ riêng và kéo ra theo đường thực quản. 

Bác sĩ Tiếng cũng khuyến cáo, nếu thấy   nghi ngờ nuốt phải bất kì một dị vật nào vào đường tiêu hóa, cảm thấy đau thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra. Vì càng để lâu, dị vật càng đi vào sâu trong đường tiêu hóa, càng khó lấy ra, dễ gây tổn thương trên đường đi cũng như nhiều biến chứng nguy hiểm./.

Kim Dung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x