Nhiều bãi giữ xe ở TPHCM tự ý tăng giá “chặt chém” người dân

VOV.VN - Hiện nhiều bãi giữ xe tại các quận trung tâm ở TPHCM đã tự ý nâng giá trông giữ xe, thậm chí tăng gấp 2-3 lần so với mức quy định.

PC_Article_AfterShare_1
Theo ghi nhận của phóng viên Đài TNVN, nhiều bãi giữ xe ở khu vực trung tâm Quận 1, TP.HCM đã tăng giá "vô tội vạ".
Theo đó, thay vì chỉ từ 3.000 - 4.000 đồng theo quy định, các điểm đã thu từ 7.000 - 10.000 đồng/lượt, thậm chí có nơi còn thu 15.000 đồng/lượt.
Nhiều người đến đây hàng ngày, ra vào nhiều lượt, mỗi lần phải trả thêm từ 7.000 - 8.000 đồng nên tỏ ra khá bức xúc.

nhieu bai giu xe o tphcm tu y tang gia chat chem nguoi dan hinh 1
Nhiều bãi gửi xe tự phát có giá vé cao tại trung tâm Quận 1, TPHCM.

Ông Phan Văn Long, người dân ở Quận 1 bức xúc nói: “Đương nhiên chúng tôi rất bức xúc, gửi xe thông báo có 5.000 đồng lại thu 7.000 đồng hay 10.000 đồng, khác gì bị chặt chém. Bây giờ phải ổn định lại. Tôi nghe nói có thông tư giao lại cho thanh niên xung phong làm điều đó thì tốt. Các ngành, ban ở trên nên đi kiểm tra chặt chẽ các bãi gửi xe. Nhất là nơi nào nâng giá vé, không cho tồn tại được”.
Nguyên nhân của việc tăng giá trông giữ xe do chính quyền thành phố chủ trương xóa các điểm giữ xe lấn chiếm vỉa hè, gây áp lực lớn cho các chủ phương tiện. Nhiều người dân có thu nhập thấp hoặc sinh viên cảm thấy rất bức xúc khi có công việc cần gửi xe.
Bạn Nguyễn Phi Thanh, một sinh viên tại TP.HCM cho biết: “Với sinh viên như tôi cảm thấy phí gửi xe như thế rất cao. Cần phải siết chặt hơn về bãi giữ xe. Chúng ta có thể sử dụng những phí khác để bù đắp cho phí gửi xe này và tạo thêm nhiều bãi gửi xe để tạo cho nhiều tầng lớp thu nhập thấp có thể gửi xe đi chơi thoải mái”.
Không chỉ ở Quận 1, nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố đều có tình trạng tương tự. Một điểm giữ xe tại chợ Tân Bình trước đây chỉ thu 5.000 đồng/lượt, trong vài ngày qua đã tăng lên 10.000 đồng.
Trước tình trạng này, nhiều quận huyện ở TP.HCM đã tổ chức vào cuộc xử lý. Kết quả cho thấy, không chỉ thu vượt mức quy định, ngành chức năng còn phát hiện các điểm giữ xe không ghi mức thu trên vé, không đặt bảng niêm yết giá để người gửi theo dõi. Các chủ giữ xe đã bị lập biên bản sai phạm, buộc ký cam kết không tái phạm, đồng thời được yêu cầu phải khắc phục trong vòng một tuần, nặng nhất sẽ bị rút giấy phép.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Võ Văn Tân, Đội phó Đội nghiệp vụ, Ban quản lý chợ Tân Bình cho biết: “Ban quản lý cam kết xử lý triệt để, cố gắng tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng phá giá các bãi xe ở chợ Tân Bình”.
Theo quy định của UBND TPHCM, sau khi các bãi giữ xe trên vỉa hè bị chấm dứt hoạt động, người dân đến trung tâm thành phố có thể gửi xe tại các bãi xe do lực lượng Thanh niên xung phong quản lý, được cấp phép như ở Công viên Lê Văn Tám, Công viên 23 tháng 9, Công viên Tao Đàn, Nhà văn hóa Thanh niên...
Bên cạnh đó, người dân có thể gửi xe ở các bãi xe tư nhân được cấp phép trên đường Lê Duẩn (đối diện UBND quận 1), đường Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Thất Thiệp, sân khấu Sen Hồng (đường Phạm Ngũ Lão), Trường Tiểu học Hòa Bình (Công xã Paris).../.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tiến Dũng/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds