Từ hôm nay (1/3), nhiều BV ở TP.HCM áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM bắt đầu áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử

VOV.VN -Hiện một số BV tại TP.HCM đã thực hiện thí điểm sử dụng bệnh án điện tử trong khám chữa bệnh và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Theo quy định của Bộ Y tế, từ hôm nay (1/3), các cơ sở y tế bắt đầu áp dụng Hồ sơ bệnh án điện tử. Tại TP.HCM, trước đó đã có một số bệnh viện thực hiện thí điểm sử dụng bệnh án điện tử trong khám chữa bệnh và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện đầu tiên thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử từ năm 2015. Lúc đầu, bệnh viện triển khai thí điểm một khoa, sau đó nhân rộng ra các khoa khác và đến nay đã triển khai trên toàn bệnh viện.

tu hom nay (1/3), nhieu bv o tp.hcm ap dung ho so benh an dien tu  hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)
Theo các bác sĩ, lâu nay, hồ sơ bệnh án bằng giấy phải lưu trữ từ 10-20 năm, tốn kém chi phí lưu trữ, tìm kiếm vất vả và tốn thời gian. Đến nay, có khoảng  6.000 hồ sơ giấy từ năm 2015 trở về trước được bệnh viện scan toàn bộ bằng máy chuyên dụng. Việc số hóa kho hồ sơ bệnh án giúp các bác sĩ dễ dàng truy cập hồ sơ cũ phục vụ công tác điều trị và nghiên cứu khoa học.

Còn Bệnh viện Nhân dân Gia Định, từ năm 2018, bệnh viện triển khai lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa, xét nghiệm mà không cần in. Hiện bệnh viện đã quản lý hầu như toàn bộ thông tin của bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM lần lượt triển khai bệnh án điện tử, hệ thống PACs, hóa đơn điện tử toàn viện, kios điện tử từ năm 2017… nhằm hiện đại hóa lưu trữ thông tin cũng như gia tăng các tiện ích cho người bệnh, nhân viên y tế.

Thông qua các tiện ích của bệnh án điện tử, việc điều trị cho người bệnh luôn được công khai, minh bạch, rõ ràng, tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP