Nhiều điểm kinh doanh bánh Trung thu không phép

VOV.VN - Chính quyền phường khẳng định trong vòng 7 ngày nếu đơn vị không xin được giấy phép, phường sẽ kiên quyết xử lý, giải tỏa

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở này vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội không chấp thuận bố trí cho các doanh nghiệp được trưng bày và bán hàng trên vỉa hè. Việc mua bán phải được diễn ra tại các cửa hàng, chợ - siêu thị, điểm bán sản phẩm hàng hóa đã được thành phố quy định.

Trao đổi với báo chí về việc xử lý các ki ốt bày bán bánh Trung thu trên vỉa hè thuộc địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, ông Hứa Đức Minh- Phó Chủ tịch phường Mễ Trì cho biết: Thành phố chỉ đạo sát sao việc kinh doanh vi phạm vỉa hè, lòng đường. Vừa qua, một số điểm kinh doanh vi phạm như Keangnam, đường Phạm Hùng chúng tôi đã trực tiếp xử lý ngay. Tuy nhiên, trên địa bàn phường vẫn còn một số điểm dựng ki ốt kinh doanh ở vỉa hè các khu đô thị.

van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 1
Quầy bánh Trung thu.

“Chúng tôi lập biên bản yêu cầu đơn vị bán hàng phải xin phép cơ quan chức năng nếu không có giấy phép chúng tôi sẽ xử lý (trong vòng 7 ngày)”.

Ông Hứa Đức Minh cho biết phường cũng đã có báo cáo UBND quận xem xét theo quy định pháp luật. Còn nếu không cấp được giấy phép thì theo quy định trong thẩm quyền của phường sẽ xử lý.

“Vấn đề này chúng tôi cũng đã yêu cầu rõ với chủ đầu tư nếu đơn vị không xin được giấy phép phường sẽ xử lý” , ông Minh nhấn mạnh

Theo ông Minh về cảm quan những điểm kinh doanh này cũng gọn gàng sạch sẽ không có vấn đề về văn minh đô thị nhưng lại không có giấy phép.

Trên địa bàn phường Mễ Trì, có 5 điểm kinh doanh bánh Trung Thu đều đã bị phường lập biên bản. Tuy nhiên, đến thời điểm này chủ kinh doanh vẫn chưa được cấp giấy phép.

Mặc dù quan điểm của chính quyền và các cơ quan chức năng là vậy, nhưng thực tế đến thời điểm này đã quá thời gian xin cấp phép, một số điểm bán bánh Trung thu như trước nhà CT5 khu đô thị Mỹ Đình- Mễ Trì, đường Phạm Hùng của Kinh Đô, trước cửa tòa nhà Golden Place (gần UBND phường Mễ Trì) vẫn còn các ki ốt bán bánh Trung thu của các đơn vị như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Long Đình, Bảo Minh.

 Xung quanh việc dựng ki ốt bán bánh Trung thu trên các tuyến phố, Giám đốc Sở GT-VT cũng vừa ký văn bản số 2354, giao Thanh tra phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để các trường hợp lấn chiếm hè, đường kinh doanh buôn bán, dựng lều lán, ki-ốt sai phép, đặc biệt là các quầy kinh doanh bán bánh Trung thu trên các tuyến hè, đường do Sở GT-VT quản lý. Sở GT-VT yêu cầu, trước ngày 20/9 Thanh tra Sở GT-VT và các lực lượng liên quan phải có báo cáo thống kê, kết quả kiểm tra, xử lý về lãnh đạo Sở.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 2
Điểm bán bánh Trung thu trên đường Phạm Hùng.
van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 3

van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 4
Điểm kinh doanh trước cửa Tòa nhà Golden Place
van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 5
Tại điểm này có 4 quầy hàng của 4 đơn vị.
van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 6
Theo lãnh đạo phường, tất cả các quầy hàng đều đã bị lập biên bản.
van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 7

van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 8

van ton tai nhieu diem kinh doanh banh trung thu khong phep hinh 9

Đỗ Hưng/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage