Hà Nội nhiều dự án ở Hoàng Mai chậm triển khai do người dân đơn thư khiếu nại

Hà Nội:

Nhiều dự án ở Hoàng Mai chậm triển khai do người dân đơn thư khiếu nại

VOV.VN - Nguyên nhân chậm GPMB các dự án do nhân dân có nhiều kiến nghị về pháp lý dự án, quy hoạch, giá đất, địa điểm và giá nhà tái định cư

Chiều 13/9, tại cuộc họp giao ban thông tin báo chí Ban Tuyên giáo Thảnh ủy Hà Nội, báo cáo về công tác GPMB các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Hải Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, Hoàng Mai đang triển khai GPMB 76 dự án thu hồi khoảng 1.053 ha đất ảnh hưởng đến 10.500 hộ dân.

Trong tổng số diện tích đất thu hồi khoảng 65% là đất nông nghiệp, 25% là đất ở và 10% là đất dự án khác. Các dự án nói trên thuộc các lĩnh vực giao thông, cải tạo môi trường công viên, khu tái định cư, khu đô thị, trường học, bệnh viện, trụ sở cơ quan, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, khu công nghiệp.

ha noi nhieu du an o hoang mai cham trien khai do nguoi dan don thu khieu nai hinh 1
Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải thông tin về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Theo ông Hải, 46/76 dự án  đường giao thông và dự án khu đô thị, dự án văn hóa giáo dục, an ninh quốc phòng thuộc diện cần tập trung giải quyết của các bộ, ngành, thành phố và quận trong năm 2016 và quý I năm 2017. Đặc biệt có 8 dự án chủ đầu tư không triển khai và không có kinh phí.

Ông Hải cho biết, nguyên nhân chậm GPMB là trong quá trình triển khai các dự án, nhân dân có nhiều kiến nghị về pháp lý dự án, quy hoạch, giá đất, địa điểm và giá nhà tái định cư.

Một số chủ đầu tư chưa bố trí được vốn để trả tiền theo phương án đã phê duyệt, gây tâm lý bức xúc cho nhân dân.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 1/7/2014, các chính sách liên quan tới lĩnh vực đất đai có hiệu lực thi hành. Vì vậy, việc áp dụng chính sách đối với các dự án chuyển tiếp, kéo dài nhiều năm trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, một dự án đang khó khăn trong công tác triển khai do người dân khiếu nại không thống nhất đồng tình đối với việc chính quyền xác định nguồn gốc đất, cũng như thực hiện quy hoạch đối với ô B6/TH2, dự án xây dựng trường THCS Thịnh Liệt.

ha noi nhieu du an o hoang mai cham trien khai do nguoi dan don thu khieu nai hinh 2
Người dân tụ tập việc triển khai dự án xây dựng trường THCS Thịnh Liệt tại sân bóng Giáp Tứ.

Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai cho hay: Dự án THCS Thịnh Liệt ở Giáp Tứ, phường Thịnh Liệt, quá trình dự án khởi công có những ý kiến đưa ra chống đối công tác thi công, nguồn gốc đất…

“Việc này chúng tôi đang quyết cùng Thanh tra thành phố sớm có trả lời đơn thư của nhân dân để có thể khởi công và tthi công sớm trường này hiện đã được thành phố bố trí vốn trong năm 2016. Tuy nhiên, đến nay đã là tháng 9/2016 nếu không đáp ứng được tiến độ giải ngân vốn bố trí trong năm 2016 sẽ không phát huy hiệu quả”, ông Hải nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close