Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

VOV.VN - Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), nhiều hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa đã được long trọng tổ chức.

Chiều 20/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Việt Nam tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016). Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

nhieu hoat dong ky niem ngay bao chi cach mang viet nam hinh 1
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Trong thời gian qua, Cục Tuyên huấn và các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cùng báo chí quân đội bám sát nhiệm vụ chính trị, sự kiện trong nước, quốc tế, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, các giải pháp của Chính phủ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2016.  

Sáu tháng qua đã có gần 3000 lượt phóng viên của gần 40 cơ quan báo chí đến với các đơn vị quân đội để viết bài và đã có gần 8000 tin, bài viết về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và hoạt động của các đơn vị lực lượng vũ trang. Trong đó có 806 lượt phóng viên của các cơ quan báo chí ra Trường Sa tác nghiệp và đã có gần 2400 tin bài, phóng sự về Trường Sa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng các nhà báo trong và ngoài quân đội nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là vũ khí sác bén, công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng; thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, cổ động, tập hợp và tổ chức quần chúng đấu tranh cách mạng, giáo dục và hướng dẫn hành động của các tầng lớp xã hội.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài quân đội tiếp tục quan tâm, chủ động phối hợp với các cơ quan của Tổng cục Chính trị, trực tiếp là Cục Tuyên huấn và các cơ quan, đơn vị quân đội tổ chức thông tin, tuyên truyền hiệu quả về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Bên cạnh đó báo chí cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, tăng cường đấu tranh phản bác những hành động, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động; tiếp tục tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vì lợi ích của quốc gia và dân tộc.

nhieu hoat dong ky niem ngay bao chi cach mang viet nam hinh 2
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức gặp mặt một số cơ quan báo chí nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đến dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Lâm Phương Thanh - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Hầu A Lềnh - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Thông tin về tiềm năng, lợi thế cũng như những hạn chế, khó khăn của vùng Tây Bắc, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc Hầu A Lềnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng Ban chỉ đạo Tây Bắc trong triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước tại vùng Tây Bắc; đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về tiềm năng lợi thế của các tỉnh vùng Tây Bắc để thu hút đầu tư, tăng nguồn lực để phát triển toàn vùng; hướng dẫn cho bà con những kiến thức khoa học, kỹ thuật, những cách làm hay để sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Đồng thời, tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, những tấm gương, những cách làm hay... Song song với công tác nghiệp vụ, Ban chỉ đạo Tây Bắc mong muốn các cơ quan báo chí phối hợp, đồng hành với Ban chỉ đạo trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã bày tỏ mong muốn tiếp tục có sự quan tâm, định hướng của Ban chỉ đạo Tây Bắc trong hoạt động tuyên truyền. Là vùng có nhiều đề tài hay, cho nên cần có sự phối hợp trong việc thông tin, đặc biệt là các chuyên đề lớn về vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng ban thường trực ban Tuyên giáo Trung ương  Lâm Phương Thanh cho rằng, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong hoạt động của Ban chỉ đạo Tây Bắc và các cơ quan báo chí.

Trong đó, Ban chỉ đạo Tây Bắc cần chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để đạt hiệu quả cao nhất. Bà Lâm Phương Thanh cũng thay mặt Ban tuyên giáo Trung ương gửi lời chúc mừng đến các cơ quan báo chí và các nhà báo nhân kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close