Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh -Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh -Liệt sĩ

(VOV) -Năm nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết về việc hỗ trợ người có công giải quyết về nhà ở.

Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay (27/7/1947– 27/7/2013), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với người có công.

Dịp này, các địa phương sẽ tập trung giải quyết các tồn đọng về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đảm bảo các gia đình chính sách có cuộc sống đầy đủ về vật chất và vui vẻ về tinh thần.

Ông Hoàng Văn Thái, Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, cơ quan này đang trình Bộ kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Vào ngày 26/7, tại hơn 3.000 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc sẽ tổ chức thắp nến, dâng hương dâng hoa.

Bộ sẽ công bố chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo để có các trường từ tiểu học, trung học sơ sở, đại học và các trường cao đẳng và dạy nghề nhận trách nhiệm chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ. Và đây sẽ là hoạt động thường niên để giáo dục truyền thống cho các trường.

Một hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức nhằm biểu dương những gia đình thương binh, liệt sỹ và những người trực tiếp tham gia chiến đấu giữ gìn biên giới hải đảo.

Bên cạnh đó sẽ đẩy mạnh những việc làm thường xuyên như chăm sóc người có công, làm nhà tình nghĩa rồi tổ chức tuyên truyền triển khai các chế độ chính sách đối với người có công.

Ông Hoàng Văn Thái cũng nhấn mạnh, việc chăm sóc người có công là trách nhiệm của toàn xã hội. Các địa phương, các bộ ngành và các đoàn thể xã hội đều có chương trình phối hợp và thực hiện việc tình nghĩa trong cả năm mà đỉnh cao là dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Điểm mới năm nay là Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết về việc hỗ trợ người có công giải quyết về nhà ở và Chính phủ đã bố trí 2.500 tỷ. Cùng với nguồn lực tự có của gia đình người có công và các nguồn xã hội hóa, 71.000 căn nhà sẽ được hoàn thiện dành cho đối tượng là người có công khó khăn về nhà ở./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN