GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều máy bay bị chiếu laze khi bay qua Đồng Nai

VOV.VN -Khi bay qua địa phận tỉnh Đồng Nai tới Sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều lần máy bay bị chiếu laze, bị uy hiếp an toàn bay bởi các máy bay không người lái.

Đó là thông tin được Cảng vụ hàng không miền Nam đưa ra tại hội nghị triển khai, trao đổi các giải pháp đảm bản an toàn bay đi, bay đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất qua địa phận tỉnh Đồng Nai hôm 28/11.

nhieu may bay bi chieu laze khi bay qua dong nai hinh 1
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Nam, để đến sân bay Tân Sơn Nhất, tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế đều phải bay qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên khi bay qua Đồng Nai, máy bay đã nhiều lần bị uy hiếp an toàn bay do hành vi chiếu đèn laze, thả vật thể bay... Cụ thể, năm 2017 và 10 tháng năm 2018 xảy ra 46 vụ chiếu đèn laze vào buồng lái máy bay thì 14 lần xảy ra tại địa phận Đồng Nai, 1 lần phát hiện vật thể bay nghi tàu bay không người lái cũng tại Đồng Nai.

Cảng vụ hàng không miền Nam kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và có biện pháp quản lý chặt các khu vực dân cư, nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí, các tổ chức, cá nhân có khả năng để xảy ra hành vi chiếu đèn laze, thả vật thể bay khu vực có đường bay qua; duy trì thông tin liên lạc 24/24 với cơ quan hàng không để tiếp nhận thông tin phản ánh nhằm kịp thời xử lý, không để các hành vi uy hiếp an toàn bay tiếp tục diễn ra./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP