Nhiều máy bay bị chiếu laze khi bay qua Đồng Nai

VOV.VN -Khi bay qua địa phận tỉnh Đồng Nai tới Sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều lần máy bay bị chiếu laze, bị uy hiếp an toàn bay bởi các máy bay không người lái.

PC_Article_AfterShare_1

Đó là thông tin được Cảng vụ hàng không miền Nam đưa ra tại hội nghị triển khai, trao đổi các giải pháp đảm bản an toàn bay đi, bay đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất qua địa phận tỉnh Đồng Nai hôm 28/11.

nhieu may bay bi chieu laze khi bay qua dong nai hinh 1
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Nam, để đến sân bay Tân Sơn Nhất, tất cả các chuyến bay trong nước và quốc tế đều phải bay qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên khi bay qua Đồng Nai, máy bay đã nhiều lần bị uy hiếp an toàn bay do hành vi chiếu đèn laze, thả vật thể bay... Cụ thể, năm 2017 và 10 tháng năm 2018 xảy ra 46 vụ chiếu đèn laze vào buồng lái máy bay thì 14 lần xảy ra tại địa phận Đồng Nai, 1 lần phát hiện vật thể bay nghi tàu bay không người lái cũng tại Đồng Nai.

Cảng vụ hàng không miền Nam kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai tăng cường tuyên truyền và có biện pháp quản lý chặt các khu vực dân cư, nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí, các tổ chức, cá nhân có khả năng để xảy ra hành vi chiếu đèn laze, thả vật thể bay khu vực có đường bay qua; duy trì thông tin liên lạc 24/24 với cơ quan hàng không để tiếp nhận thông tin phản ánh nhằm kịp thời xử lý, không để các hành vi uy hiếp an toàn bay tiếp tục diễn ra./.

 

Xuân Lượng/VOV TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

máy bay bị chiếu laze bay qua đồng nai an toàn bay máy bay không người lái

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x