Nhiều người dân đòi dời khu sang chiết ga sau vụ cháy ở Nghệ An

Nhiều người dân đòi dời khu sang chiết ga sau vụ cháy ở Nghệ An

VOV.VN - Khi sự cố xảy ra, nhiều người dân đã cảm thấy bất an trong sinh hoạt và đời sống.

Tối 27/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu sang chiết ga thuộc địa bàn xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Sáng 28/9, nhiều người dân đã đến khu vực vừa xảy ra cháy của cơ sở sang chiết ga để yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra và kiến nghị phải di dời cơ sở này ra xa khu dân cư.

nhieu nguoi dan doi doi khu sang chiet ga sau vu chay o nghe an hinh 1
Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: Zing.

Người dân cho biết, mặc dù cơ sở sang chiết đặt tại khu công nghiệp Đông Hồi, nhưng xung quanh khu vực này vẫn có hàng chục hộ dân sinh sống. Khi sự cố xảy ra, nhiều người dân đã cảm thấy bất an trong sinh hoạt và đời sống của mình.

Chị Nguyễn Thị Chắt, xã Quỳnh Lộc, Thị xã Hoàng Mai bức xúc nói. “Gas về đây làm cho dân bất an, đề nghị cấp trên làm rõ nguyên nhân và có cách giải quyết thỏa đáng”.

Liên quan vụ việc, cuối giờ chiều nay, Đại tá Lê Quốc Báo, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An cho biết, Sở Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra và bước đầu tìm ra nguyên nhân do sự cố chập điện. Tối qua, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã điều 6 xe chữa cháy tiến hành cứu chữa và sau hơn 2 tiếng đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng chức năng đã cứu được 2 bồn tổng 20 khối gas. Số hàng hóa cứu được hơn 20 tỷ, không thiệt hại về người, ước tính thiệt hại về tài sản gần 5 tỷ đồng.

“Sáng 28/9, chúng tôi cũng có mặt với Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự và Công an Thị xã Hoàng Mai khám nghiệm và kết luận sơ bộ ban đầu là do nghi chập táp lô điện của trạm biến áp. Công ty T.M.Đ là công ty lớn họ có đủ giấy tờ, họ đang làm cảng xăng dầu ở dưới Nghi Thiết”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close