Nhiều sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Nhiều sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Bình Định đã ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng xe ô tô cứu thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngày 17/10, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đã ban hành Kết luận thanh tra, chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng xe ô tô cứu thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định khẩn trương thu hồi số tiền trên 145 triệu đồng do các lái xe trực tiếp thu từ bệnh nhân, không nộp cho bệnh viện để nộp vào ngân sách nhà nước.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định, Phòng Hành chính - Quản trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý trong việc điều động sử dụng xe ô tô cứu thương, dẫn đến việc để các lái xe tự ý sử dụng xe cứu thương khi chưa có lệnh điều xe, trực tiếp thu tiền vận chuyển của bệnh nhân, không thông qua bộ phận Tài chính – Kế toán của bệnh viện, không nộp tiền cho bệnh viện.

nhieu sai pham tai benh vien da khoa tinh binh dinh hinh 1
Xe cấp cứu thiếu kiểm soát để nhân viên lái xe tự ý sử dụng.

Theo Kết luận thanh tra, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã không tham mưu cho Lãnh đạo bệnh viện thực hiện việc thanh toán tiền công tác phí cho lái xe vận chuyển bệnh nhân nặng về nhà hoặc đến các cơ sở y tế khác trong và ngoài tỉnh. Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo điều hành việc sử dụng xe cứu thương; không tổ chức giám sát, kiểm tra các tổ chức cá nhân được giao quản lý sử dụng xe.

Kết luận thanh tra của Sở Y tế Bình Định cũng khẳng định, trách nhiệm của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định là người đứng đầu đơn vị nhưng không chỉ đạo tổ chức giám sát, kiểm tra việc quản lý sử dụng xe ô tô cứu thương để xảy ra các khuyết điểm, sai phạm.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng xe ô tô cứu thương và khắc phục các khuyết điểm, sai phạm mà Thanh tra Sở Y tế đã chỉ ra. Đặc biệt, tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm. Trong đó, trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu bệnh viện và hướng xử lý đối với các lái xe đã vi phạm.

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết: “Họ nhận tiền đó đúng ra khi về họ phải đóng lại, cũng mua xăng lại thôi. Sau đó phát hiện ra thì họ thanh tra, bây giờ xử lý và kỷ luật… họ trả lại tiền hết. Chúng tôi - những người lãnh đạo, do không theo dõi sát sao nên cũng phải kiểm điểm hết”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close