Nhiều sai phạm tại Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận

Nhiều sai phạm tại Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận

VOV.VN - Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận vừa bị phát hiện để xảy ra nhiều sai phạm trong đầu tư thi công các công trình thủy lợi.

Theo kết luận của Sở NN-PTNT Bình Thuận, Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận cùng với các nhà thầu đã tổ chức nghiệm thu, thanh toán đưa vào sử dụng không đúng quy định đối với 6 công trình. Trong đó, 3 công trình thi công dở dang và đã dừng thi công nhưng đã được tổ chức nghiệm thu, thanh toán khối lượng nhiều hơn khối lượng thi công thực tế; 3 công trình thi công dở dang nhưng được tổ chức nghiệm thu, thanh toán công trình hoàn thành.

nhieu sai pham tai cong ty khai thac cong trinh thuy loi binh thuan hinh 1
Trụ sở Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận tại đường Lê Hồng Phong, TP Phan Thiết.

Công ty này cũng đã cho dừng thi công nhiều năm các công trình dở dang (như: Kênh tiếp nước Suối Lách – Bàu Thiềm, đập Suối Lách, đập Ma Hý, tường chắn sóng hồ Cẩm Hang) nhưng không lập thủ tục xin chủ trương dừng thi công của cấp có thẩm quyền theo quy định, chia nhỏ nhiều công trình với giá trị đầu tư dưới 1 tỷ đồng không đúng quy định cùng hàng loạt sai phạm khác trong đầu tư thi công.

Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận còn bị phát hiện thực hiện chưa đúng quy định về nâng bậc lương đối với người lao động, nhiều trường hợp người lao động đã đủ điều kiện xét nâng lương, nâng bậc nhưng công ty không thực hiện. Về nội dung điều hành theo kiểu "gia đình trị", kết luận cho biết, trong ban lãnh đạo chỉ có ông Phạm Ngọc Nam - Phó Tổng giám đốc là anh em cột chèo với ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Tổng giám đốc công ty. Nhưng công ty có đến 18 trường hợp người lao động có quan hệ họ tộc với ông Phạm Ngọc Nam và ông Nguyễn Hoàng Tuấn. Ngoài ra, từ năm 2000 đến nay, công ty này cho 3 cán bộ chủ chốt trong bộ máy tạm ứng hơn 3,7 tỷ đồng nhưng đến nay chậm hoàn trả... 

nhieu sai pham tai cong ty khai thac cong trinh thuy loi binh thuan hinh 2
Kết luận do Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận Mai Kiều ký .

Trên cơ sở xác minh và kết luận, ông Mai Kiều, Giám đốc Sở Nông nghiệp Bình Thuận đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với người đứng đầu là ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Tổng giám đốc công ty và các Phó tổng giám đốc phụ trách các lĩnh vực phân công để xảy ra những tồn tại, thiếu sót nêu trên.

Trước đó, tập thể cán bộ viên chức Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận đã gửi đơn đến UBND tỉnh và Sở NN-PTNT tố cáo lãnh đạo công ty này có nhiều sai phạm, tiêu cực, tham nhũng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close