Nhiều xe ben, xe bồn ngang nhiên đi vào trung tâm TP HCM khung giờ cấm

VOV.VN - Nhiều xe ben, xe bồn ngang nhiên lợi dụng việc được cho phép đi vào đường cấm, khung giờ cấm gây bất an cho người tham gia giao thông

TP HCM cho phép một số xe ben, xe bồn đi vào đường cấm, khung giờ cấm để phục vụ công trình, lợi dụng vấn đề này rất nhiều phương tiện khác ngang nhiên chạy vào trung tâm thành phố trong thời gian cấm gây bất an cho người tham gia giao thông.

tp hcm: nhieu xe ben, xe bon ngang nhien di vao khung gio cam hinh 1
Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm tài xế lái xe bồn đi vào đường cấm.

Trong buổi sáng 22/2, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM, Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt, Công an TPHCM phát hiện 3 xe bồn chở xăng dầu chạy không đúng khung giờ quy định. Khi bị xử lý, những tài xế này lập tức gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho ai đó rồi mới ký biên bản vi phạm. Tài xế của những phương tiện này bị xử phạt hành chính 700.000 đồng cùng hình thức giữ giấy tờ xe.

Trước đó, ngày 21/2 qua kiểm tra, Đội CSGT Bàn Cờ cũng đã phát hiện xử lý 3 xe bồn khác đi không đúng lộ trình trên đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1.

Việc xe ben và xe bồn lưu thông vào khung giờ cấm (từ 9 giờ đến 22 giờ hàng ngày) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, đã không ít vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến phương tiện này trong giờ cao điểm khiến người dân bất an. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
tp hcm: nhieu xe ben, xe bon ngang nhien di vao khung gio cam hinh 2
Xe bồn vào đường cấm.

Đại úy Phan Xuân Trường, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành cho biết: Địa bàn TP.HCM có một số xe ben, xe bồn được cấp phép lưu thông để phục vụ công trình. Tuy nhiên, lợi dụng việc này một số phương tiện không được cấp phép đã lợi dụng chạy lẫn vào, do đó để xử lý cần phải dừng hầu hết tất cả các phương tiện nghi vấn để kiểm tra:

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để giải quyết vấn đề này, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường các tổ công tác tuần tra kiểm soát, bám sát địa bàn và xử lý kịp thời những trường hợp đi vào đường cấm, khu vực cấm hoặc không chấp hành tín hiệu giao thông. Ngoài ra chúng tôi còn bố trí thêm các tổ mật phục ghi hình để phạt nguội các phương tiện này”./.

Vinh Quang/ VOV- TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

TP HCM xe ben xe bồn đi vào đường cấm khung giờ cấm người tham gia giao thông bất an

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds