Nhóm nghề Bất động sản có mức lương, thưởng cao nhất năm 2016

VOV.VN - Nhóm nghề Bất động sản có mức thưởng trung bình năm cao nhất. Ở cấp bậc Quản lý/Giám sát có mức thưởng là 65 triệu đồng.

Ngày 14/12, Công ty Tư vấn Macconsult đã tổ chức Công bố Báo cáo khảo sát lương 2016. Báo cáo này được công bố từ JobCloud cung cấp thông tin chi tiết về mức lương, thưởng, phúc lợi của hơn 600 chức danh thuộc 23 nhóm nghề. Báo cáo được đưa ra dựa trên dữ liệu khảo sát của gần 300 doanh nghiệp và 106.925 người lao động thuộc 16 ngành trong phạm vi cả nước.

nhom nghe bat dong san co muc luong thuong cao nhat nam 2016 hinh 1
Ông Lê Anh Cường – Chủ tịch Công ty Tư vấn Macconsult thông tin tại buổi họp báo

Kết quả khảo sát cho thấy: Top 5 nghề có mức lương cao nhất theo từng cấp bậc. Cấp bậc nhân viên/kỹ thuật viên: nghề Tư vấn – Hỗ trợ kinh doanh năm 2016 vẫn xếp top đầu tương tự năm 2015 với mức 7 triệu đồng/tháng, tiếp theo là Công nghệ thông tin và Nhân sự ở mức 6,5 triệu đồng. 

Ở cấp bậc Chuyên viên/Kỹ sư: nhóm nghề được ghi nhận có mức lương tháng trung bình cao nhất là Kiến trúc-Xây dựng (12 triệu đồng), tiếp theo là Tư vấn – Hỗ trợ kinh doanh và Khách sạn – Nhà hàng (với mức lần lượt là 10,5 triệu và 10,2 triệu).

Nghề Công nghệ thông tin đứng thứ 4 thay vì thứ 3 so với năm 2015 (mức 9,25 triệu đồng) và đứng thứ 5 là nghề Truyền thông có mức lương trung bình là 8,5 triệu đồng. Năm 2016, nhóm nghề Khách sạn – Nhà hàng có mức tăng lương đáng kể và lọt top 5 nghề có mức lương trung bình cao nhất. 

Cao hơn ở cấp bậc Quản lý/Giám sát: dẫn đầu là nhóm nghề Bất động sản và Hàng không với mức lương trung bình là 28,5 triệu đồng/tháng và 28 triệu đồng/tháng; tiếp theo là nhóm nghề Dược phẩm, Tài chính và Tiếp thị với mức lương chênh lệch không đáng kể, lần lượt là 23,2 triệu – 22,5 triệu và 22 triệu đồng/tháng.

Nếu như năm 2015 ghi nhận nhóm nghề Dược phẩm – Chăm sóc sức khỏe dẫn đầu với mức lương 20 triệu đồng/tháng thì năm 2016 ghi nhận mức lương cao nhất cho nghề Bất động sản, điều này cho thấy sự tăng trưởng kinh doanh của ngành đầu tư xây dựng bất động sản.

Về mức thưởng, top 5 nghề có mức thưởng cao nhất theo từng cấp bậc. Đứng đầu là nhóm nghề Bất động sản dẫn đầu trong bảng xếp hạng khi có mức thưởng trung bình năm cao nhất. Ở cấp bậc Quản lý/Giám sát có mức thưởng là 65 triệu đồng; cấp bậc Chuyên viên/Kỹ sư là 16 triệu đồng và cấp bậc Nhân viên/Kỹ thuật viên là 7,350 triệu đồng.

Nghề Dược phẩm đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng với mức thưởng trung bình năm là 55 triệu đồng ở cấp bậc Quản lý/Giám sát và 12,750 triệu đồng ở cấp bậc Chuyên viên/Kỹ sư.

Ở cấp bậc Quản lý/Giám sát ghi nhận các nghề có mức thưởng cao tiếp theo là nghề Tài chính, Tiếp thị và Hàng không với mức thưởng từ 22,5 triệu đến 25 triệu đồng. Đáng chú ý, ở cấp bậc này nhóm nghề Công nghệ thông tin không có tên trong top 5 nhóm nghề có mức thưởng trung bình cao nhưng ở cấp bậc Chuyên viên/Kỹ sư nhóm nghề này vẫn xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng với mức thưởng trung bình 10 triệu đồng tương đương với khoảng 1 tháng lương.

Về tỷ lệ nhân lực, năm 2016 tiếp tục ghi nhận ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực thêm cao nhất là Công nghệ thông tin với tỷ lệ 19%. Ngành Khách sạn – Nhà hàng cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao với tỷ lệ 14,4%.

Theo ông Lê Anh Cường – Chủ tịch Công ty Tư vấn Macconsult, kết quả khảo sát nêu trên chỉ mang tính chất thời điểm, bởi vào bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp và người lao động đều có thể tham gia khảo sát và tra cứu dữ liệu khảo sát mới nhất cho từng chức danh nghề nghiệp để điều chỉnh chính sách lương kịp thời, đảm bảo tính công bằng, cạnh tranh và thu hút nhân tài./.

Lại Thìn/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x