Những công dân đầu tiên hoàn thành quá trình cách ly tại Bắc Cạn

Những công dân đầu tiên hoàn thành quá trình cách ly tại Bắc Kạn

VOV.VN - Ngày 24/2, hơn 40 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành quá trình cách ly theo dõi dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Kạn để về với gia đình.

Tại Trung đoàn 750, tỉnh Bắc Kạn, 43 công dân đầu tiên đã được làm các thủ tục để trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly theo quy định. Bên cạnh việc tiếp tục được kiểm tra sức khỏe trước khi về, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn cũng bố trí phương tiện để đưa những công dân này ra bến xe và giúp liên hệ với nhà xe nếu có yêu cầu.

nhung cong dan dau tien hoan thanh qua trinh cach ly tai bac can  hinh 1
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn bố trí phương tiện đưa công dân ra bến xe.

Chia lửa với tuyến đầu biên giới Cao Bằng, những ngày qua, tỉnh Bắc Kạn đã đón 321 công dân của 42 tỉnh, thành phố từ Trung Quốc về cách ly tại Trung đoàn 750 và Trường Quân sự, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn. Những công dân này được cán bộ, chiến sỹ và nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe, đảm bảo nơi ăn ở đầy đủ, trong đó có cả những cháu nhỏ dưới 10 tuổi đi theo bố mẹ. Trong những ngày qua, một số cơ quan, đoàn thể của tỉnh cũng đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà động viên công dân tại địa điểm cách ly.

nhung cong dan dau tien hoan thanh qua trinh cach ly tai bac can  hinh 2
Lãnh đạo Quân khu I, Chính quyền tỉnh Bắc Kạn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan chuyên môn thường xuyên thăm hỏi, động viên công dân tại địa điểm cách ly theo dõi.

Ông Tạc Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Cho đến thời điểm này, tất cả các công dân đều đảm bảo sức khỏe, chưa phát sinh trường hợp ốm, sốt phải cách ly đặc biệt. Dự kiến từ ngày 25/2 sẽ tiếp tục có hàng trăm lượt công dân hoàn thành cách ly để trở về địa phương”.

nhung cong dan dau tien hoan thanh qua trinh cach ly tai bac can  hinh 3
Các công dân được cấp Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly để trở về với gia đình.

Trong khi đó, tại tỉnh Cao Bằng, cho đến thời điểm này, địa phương đã tiếp nhận hơn 1.400 trường hợp công dân trở về từ Trung Quốc khiến cho các địa điểm cách ly trở nên quá tải. Hiện nay, đã có hơn 500 người được đưa về các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên để cách ly, theo dõi đề phòng trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close